Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 25/06/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tăng cường phối hợp giữa Bộ KH&CN và Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài


 Sáng ngày 23/6/2015, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Nguyễn Quân đã có buổi tiếp và làm việc với các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam (Đại sứ/Tổng lãnh sự) tại nước ngoài mới được bổ nhiệm do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Đặng Minh Khôi làm trưởng đoàn.



Toàn cảnh buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Quân với các đồng chí Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mới được bổ nhiệm

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Quân chúc mừng các Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2018; đồng thời nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác giữa Bộ KH&CN và Bộ Ngoại giao nói chung, giữa mạng lưới Cơ quan thường trú ngoài nước của Bộ KH&CN và hệ thống Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nói riêng, là hết sức gắn bó và ngày càng hiệu quả, đóng góp vào thành tích chung của ngành ngoại giao và ngành KH&CN thời gian qua.

Bộ trưởng Nguyễn Quân đã giới thiệu một số nét về quá trình phát triển của ngành KH&CN trong năm qua. Bộ trưởng nhấn mạnh, trong những năm qua Bộ KH&CN đã nhận được sự giúp đỡ rất lớn của Bộ Ngoại giao, những đồng chí được cử đi làm Đại sứ và Tổng lãnh sự tại nước ngoài trước khi đi đều đến thăm và làm việc tại Bộ. Đây là cơ hội để Bộ báo cáo những vấn đề có liên quan để các đồng chí làm việc tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có thể hỗ trợ cho ngành KH&CN ở trong nước cũng như giúp cho Bộ KH&CN thiết lập quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới.

Đối với hội nhập quốc tế về KH&CN, Bộ trưởng cũng thông báo tới Đoàn, đến thời điểm hiện tại Bộ KH&CN đã ký các Hiệp định và Biên bản ghi nhớ về hợp tác KH&CN với 80 quốc gia. Hàng năm đều tổ chức các Hội nghị về KH&CN ở cấp Bộ và cấp Chính phủ với nhiều quốc gia. Đặc biệt, hiện nay chúng ta đã hợp tác KH&CN với tất cả các nước lớn, các đối tác chiến lược và đối tác chiến lược toàn diện. Riêng trong những năm qua, Việt Nam đã ký được các Hiệp định rất quan trọng với các quốc gia như: Hiệp định hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ về sử dụng hòa bình năng lượng hạt nhân; Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục, KH&CN; ký kết Nghị định thư về việc thành lập Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác KH&CN và các lĩnh vực khác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nhà nước Israel…

Để thực hiện việc hội nhập quốc tế và đuổi kịp các nước trong lĩnh vực KH&CN, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ KH&CN xây dựng mạng lưới đại diện KH&CN ở nước ngoài. Hiện tại Bộ KH&CN đã có đại diện KH&CN ở 17 địa bàn, sắp tới sẽ mở rộng thêm 2 địa bàn của 12 quốc gia. Bộ trưởng Nguyễn Quân đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ KH&CN về hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực KH&CN; hỗ trợ, giúp đỡ các đại diện về KH&CN ở các nước này hoàn thành tốt công việc được giao.

Thay mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đánh giá cao những thành tựu trong quá trình phát triển của ngành KH&CN, nhất là những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, sự phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ KH&CN với các Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài là hết sức quan trọng và cần thiết trong việc phát triển KH&CN. Đồng thời, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nêu bật mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao và Bộ KH&CN thời gian qua; chia sẻ những khó khăn của ngành KH&CN và đánh giá cao vai trò và những đóng góp của KH&CN trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà.


Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mới được bổ nhiệm làm việc với Khu CNC Hòa Lạc

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã mời Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam (Đại sứ/Tổng lãnh sự) tại nước ngoài mới được bổ nhiệm đến thăm và làm việc với Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, nơi được Lãnh đạo Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư rất lớn trong những năm qua. Đến thời điểm hiện tại, Khu CNC Hòa Lạc đang chuyển sang giai đoạn quyết định đó là hoàn thiện toàn bộ hạ tầng và phát triển tiềm lực KH&CN.

Tại Khu CNC Hòa Lạc, Đoàn đã nghe Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Phạm Đại Dương giới thiệu tổng quan về Khu CNC Hòa Lạc. Tính đến tháng 5/2015, có trên 10.000 người đang học tập và làm việc tại Khu CNC Hòa Lạc; gần 70 dự án đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư/ Quyết định giao đất với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 56.800 tỷ đồng trên diện tích 336ha. Các lĩnh vực được tập trung đầu tư gồm: sản xuất và kinh doanh phần mềm; công nghệ thông tin; sinh học, y học; điện tử, tự động hóa, sản xuất thiết bị viễn thông. Hiện tại, Khu CNC Hòa Lạc có 33/67 dự án đang hoạt động, 10 dự án trong quá trình xây dựng, 22 dự án đang hoàn thiện thủ tục để triển khai. Năm 2014, tổng giá trị xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tại Khu CNC Hòa Lạc đạt 228 triệu USD, trong đó giá trị xuất khẩu đạt 133 triệu USD và nhập khẩu đạt 95 triệu USD.

Tiếp đó, Trưởng Ban Phạm Đại Dương đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài hỗ trợ Ban Quản lý trong công tác hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư và phát triển tiềm lực KH&CN tại Khu CNC Hòa Lạc.


Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mới được bổ nhiệm đến thăm FPT Software FPT trong Khu CNC Hòa Lạc

Nhân dịp này, Đoàn đã tới thăm Công ty TNHH Phần mềm FPT Hà Nội và Đại học FPT trong Khu CNC Hòa Lạc.
Lượt xem: 148



BÀI VIẾT KHÁC
Danh sách các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (mới)
Danh sách các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (mới)

Sáng 30/6, tại lễ công bố các nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam liên quan đến sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (mới) đã chỉ định Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ gồm 7 đồng chí; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (mới), nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 102 đồng chí. Trong đó, BCH Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc có 28 đồng chí, ...

Ngày 30/06/2025
Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang thăm và làm việc với xã Bản Nguyên
Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang thăm và làm việc với xã Bản Nguyên

Ngày 30/6/2025, sau khi tham dự Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ, Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với xã Bản Nguyên.

Ngày 30/06/2025
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện

Sáng ngày 30/6/2025, cùng với cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện; thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ và các xã, phường. Buổi lễ được kết nối trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh đến 148 điểm cầu xã, phường (mới).

Ngày 30/06/2025
Công bố tổ chức bộ máy 148 xã, phường của tỉnh Phú Thọ (mới)
Công bố tổ chức bộ máy 148 xã, phường của tỉnh Phú Thọ (mới)

Tại Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện; thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ và các xã, phường, tổ chức ngày 30/6 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ,

Ngày 30/06/2025
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ
Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ

Sáng 30/6, cùng với cả nước, Ban Thường vụ 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hoà Bình long trọng tổ chức Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện....

Ngày 30/06/2025
Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng nhân dịp công bố việc sáp nhập đơn vị hành chính các cấp
Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng nhân dịp công bố việc sáp nhập đơn vị hành chính các cấp

PhuthoPortal - Nhân dịp công bố việc sáp nhập đơn vị hành chính các cấp, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng phục vụ Nhân dân vào tối ngày 30/6/2025. Theo đó, chương trình nghệ thuật bắt đầu từ 20 giờ 00 phút ngày 30/6 trên địa bàn 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình; chương trình bắn pháo hoa vào lúc 21 giờ 00 phút cùng ngày tại Cầu đi bộ Công viên Văn Lang.

Ngày 29/06/2025
Lịch tiếp công dân ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Mời tham dự CĐS 2025 Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0