11 doanh nghiệp khởi nghiệp đã trình bày, giới thiệu ý tưởng sản phẩm, mô hình kinh doanh,… trước các nhà quản lý, nhà đầu tư trong nước và quốc tế tại sự kiện Ngày hội đầu tư – Demo Day 2016 diễn ra sáng 16/7/2016, do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức.




11 nhóm khởi nghiệp được Đề án hỗ trợ bao gồm:- Utimai - mạng xã hội di động xử lý các vấn đề thường xuyên phát sinh trong cuộc sống thông qua việc tận dụng các mối quan hệ của một cá nhân và biến những mối quan hệ đó thành lợi ích kinh tế;- School bus - nền tảng truyền hình trực tiếp trên Internet dành cho giáo viên và học sinh phổ thông trung học;- Kera – hệ thống học trực tuyến (e-learning) dành cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp đào tạo nhân viên bằng cách tạo ra các khóa đào tạo trực tuyến sử dụng trong nội bộ;- Social Resource Allocation (SORA) – hệ thống trao đổi, giao dịch hoạt động dựa trên hợp đồng, giúp các bên liên quan không bị phụ thuộc quá nhiều vào vấn đề tài chính;- Torki Kebap – mô hình nhượng quyền dành cho các cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh bánh mỳ Doner Kebab;- EZ4Home – một showroom trực tuyến về nội thất xây dựng, tạo ra những không gian nội thất 3D trên nền tảng Web và di động;- Vocap – giải pháp giúp người học có thể nhớ được 1.000 từ chỉ trong 30 ngày với việc chỉ dành 30 phút mỗi ngày;- Caganu – một trong 4 công ty thương mại điện tử thành công với mô hình B2C ở Việt Nam;- Booknhanh – nền tảng đặt lịch trực tuyến tốt nhất trong việc tìm kiếm những địa điểm và trung tâm chăm sóc sắc đẹp;- Regen – một nền tảng để kết nối nhanh nhất giữa những người có nhu cầu về máu và những người có thể hiến máu;- VNDream – dịch vụ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng online. |
Nếp Gà gáy và nếp Quạ đen là hai giống lúa đặc sản của Phú Thọ, không chỉ có giá trị nông sinh học mà còn mang ý nghĩa văn hóa tâm linh sâu sắc. Chỉ khi giữ được hạt giống thuần, mới có thể giữ được hương vị bánh chưng ngày Giỗ Tổ và tiếng gà gáy giữa đồng lúa đất Tổ ngàn năm sau.
Ngày 01/12/2025, tại phường Vĩnh Phúc, Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực - Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Ngày 1/12/2025, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khai giảng khoá tập huấn trực tuyến trên nền tảng MOOC cho cán bộ, công chức, viên chức cấp xã năm 2025.
Những năm qua, các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình (cũ) luôn chú trọng triển khai các cơ chế, chính sách đặc thù nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Sau khi ba tỉnh hợp nhất thành tỉnh Phú Thọ mới, toàn bộ hệ thống chính sách được rà soát, thống nhất và mở rộng, hình thành một không gian hỗ trợ liên thông, hiệu quả và có sức lan tỏa lớn hơn, thể hiện rõ vai trò kiến tạo của Nhà nước trong đồng hành cùng doanh nghiệp ...
Sáng ngày 28/11/2025, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 336 đại biểu chính thức đại diện cho các giai cấp, tầng lớp Nhân dân trong toàn tỉnh. Đại hội có chủ đề: “Nâng cao vao trò nòng cốt chính trị của MTTQ Việt Nam; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống văn hóa Đất Tổ; quyết tâm xây dựng tỉnh Phú Thọ phồn vinh, hạnh phúc”.
Ngày 28/11/2025, tại Trường Đại học Hùng Vương, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tỉnh Phú Thọ bước vào kỷ nguyên mới và Ngày hội Việc làm năm 2025”. Đây là sự kiện quy mô lớn của tỉnh Phú Thọ sau hợp nhất ba tỉnh (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hoà Bình) với mục đích tăng cường kết nối “Chính quyền - Nhà trường - Doanh nghiệp - Người lao động” nhằm xây dựng thị trường lao động hiện đại, bền vững.
Liên kết trang
0
3
0