Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 20/05/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phòng thí nghiệm Graphene 3D giới thiệu vật liệu mới


 

Thông qua vận hành một lò phản ứng sản xuất mới mang lại sự gia tăng gấp năm lần về khả năng sản xuất oxit graphene và oxit graphene giảm thiểu, Phòng thí nghiệm Graphene 3D Lab (Mỹ) đã sử dụng khả năng mở rộng này để sản xuất bọt oxit graphene và oxit graphene giảm thiểu, là vật liệu siêu nhẹ với mật độ khoảng 20mg/cm3 - nặng hơn không khí khoảng 17 lần.

 


Phát biểu với Tạp chí TCT, Giám đốc điều hành của Graphene 3D Lab Inc. Elena Polyakova cho biết: "Ngay bây giờ chúng tôi đang tìm kiếm những người có ý tưởng. Công nghệ là ở đây và bạn thực sự có thể in các đối tượng phức tạp. Chúng tôi đang tìm kiếm những thách thức và những dự án thời sự thực sự để tiếp tục làm việc. Thực tế khi người ta bắt đầu với một công nghệ mới mà họ cố gắng sử dụng các công nghệ để tái tạo những thứ đã tồn tại".

Có khả năng hấp thụ lên đến 3.500-8.000% trọng lượng riêng của chúng trong các dung môi hữu cơ và các loại dầu, vật liệu mới này vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nước, và do đó có thể giảm thiểu thiệt hại do sự cố tràn dầu hủy hoại môi trường. Do khả năng hấp thụ dầu cao của nó, bọt trạng thái rắn xốp có thể chứng minh là một loại vật liệu hấp thụ dầu nhanh hơn và hiệu quả hơn vật liệu đã có trên thị trường. Ngoài ra, vật liệu này cũng có thể có các ứng dụng thương mại trong lưu trữ năng lượng và xúc tác hóa học.

Nằm tại Calverton, New York, Mỹ, Graphene 3D Lab hiện đang cung cấp hơn 100 sản phẩm graphene liên quan đến trên 10.000 khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm cả các trường đại học nghiên cứu lớn. Phòng vật liệu công nghiệp của Công ty phát triển các polyme nền graphene cho ô tô, robot, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp quân sự.

 
Lượt xem: 133



BÀI VIẾT KHÁC
Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Cơ hội đột phá phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân
Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Cơ hội đột phá phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề "Quốc hội số và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số của Quốc hội" ngày 19/3/2025, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là cơ hội lớn để Việt Nam không chỉ bứt phá về kinh tế mà còn cải cách toàn diện các ngành nghề và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ngày 21/03/2025
Thông cáo báo chí Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025
Thông cáo báo chí Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025

Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025 do UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức nhằm tri ân công đức Tổ tiên, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đây cũng là dịp giáo dục sâu sắc ý thức dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", ......

Ngày 17/03/2025
Đề xuất miễn giảm thuế để thu hút công nghệ chiến lược
Đề xuất miễn giảm thuế để thu hút công nghệ chiến lược

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất hàng loạt ưu đãi thuế hấp dẫn dành cho nhà đầu tư nước ngoài chuyển giao công nghệ chiến lược vào Việt Nam.

Ngày 14/03/2025
Tập trung triển khai tốt các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025
Tập trung triển khai tốt các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025

Ngày 13/3/2025, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025 chủ trì hội nghị nghe các thành viên Ban tổ chức báo cáo công tác chuẩn bị, triển khai các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025.

Ngày 13/03/2025
'Hậu kiểm với hàng hóa rủi ro thấp để giảm thủ tục hành chính'
'Hậu kiểm với hàng hóa rủi ro thấp để giảm thủ tục hành chính'

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất hàng hóa nhập khẩu có mức độ rủi ro trung bình, thấp sẽ áp dụng biện pháp quản lý sau thông quan hoặc cho phép tự công bố hợp quy (hậu kiểm).

Ngày 12/03/2025
Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tận dụng cơ hội từ Nghị quyết số 57-NQ/TW để bứt phá
Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tận dụng cơ hội từ Nghị quyết số 57-NQ/TW để bứt phá

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng cạnh tranh, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang đứng trước cả thách thức lẫn cơ hội để bứt phá. Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ chế hỗ trợ mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ngày 10/03/2025
Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Chung tay cải cách thủ tục hành chính Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

1

PAKN từ chối xử lý

0