Ngày 05/8/2015, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Năng lượng nguyên tử và Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 11.
Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu là cán bộ nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng năng lượng nguyên tử thuộc các tổ chức khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, cán bộ quản lý thuộc các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan trong cả nước, nghiên cứu sinh và sinh viên các trường đại học cùng hơn 50 giáo sư, nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu quốc tế đến từ các quốc gia có nền khoa học và công nghệ hạt nhân tiên tiến như Liên bang Nga, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Thụy Điển, Slovakia…
Toàn cảnh Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 11
Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc được tổ chức 2 năm 1 lần. Hội nghị lần thứ 11 sẽ góp phần định hướng xây dựng triển khai chương trình, kế hoạch nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ hạt nhân trong giai đoạn tới, đồng thời tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nêu bật vai trò của công nghệ hạt nhân trong phát triển kinh tế-xã hội, cũng như những nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực này. Dù còn mới mẻ, nhưng công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng năng lượng nguyên tử của Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường... Trong đó, Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam được Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trao Giải thưởng “thành tựu xuất sắc” về tạo giống cây trồng đột biến bằng bức xạ hạt nhân.
Tại Hội nghị, hơn 200 báo cáo sẽ được trình bày và giới thiệu tại 7 tiểu ban và 2 phiên toàn thể với sự tham gia của các giáo sư, nhà khoa học quốc tế và Việt Nam. Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc là một sự kiện khoa học có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam./.
Ngày 18/6/2025, UBND tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (sau hợp nhất) lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Ngày 17/6/2025, Sở Khoa học và Công nghệ và Văn phòng UBND 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình tổ chức hội nghị làm việc để thống nhất lựa chọn, sử dụng các Hệ thống thông tin dùng chung phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành khi sáp nhập 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.
Sáng nay 10/6, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về tình hình và kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương;
Để chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025), hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp” trên phạm vi toàn quốc.
PhuthoPortal - Ngày 2/6/2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2862/KH-UBND về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025 với chủ đề “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý”. Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025 diễn ra từ ngày 01/6/2025 đến ngày 30/6/2025.
Ngày 20/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Liên kết trang
0
2
0