Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 26/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Giới thiệu mỹ thuật đương đại Hàn Quốc tại Việt Nam


 Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa năm 2014 tại Việt Nam, tối 24.12, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm “Riêng và chung”.

alt

Tác phẩm sắp đặt gốm của nữ nghệ sỹ Baek Jin. Ảnh: TTVH
Triển lãm “Riêng mà chung” giới thiệu 25 tác phẩm mỹ thuật đương đại tiêu biểu của 2 họa sỹ nổi tiếng Hàn Quốc Baek Jin và Pae Sung Hee gồm: tác phẩm nghệ thuật gốm, ảnh, ký họa, tác phẩm sắp đặt giúp người xem hình dung được phần nào bức tranh hiện tại của mỹ thuật đương đại Hàn Quốc.
Nếu như nghệ sỹ gốm Baek Jin đem đến cho người xem các tác phẩm tạo hình trang trí đầy cảm xúc bằng chất liệu sứ trắng truyền thống của Hàn Quốc thì nghệ sỹ ký họa - sắp đặt Pae Sung Hee lại mang đến những trải nghiệm khác biệt về thị giác qua hình ảnh các khu chung cư, hình thức nhà ở tiêu biểu đô thị Hàn Quốc với những cảm xúc hoài cổ trong sắc thái được tiết chế tối đa.
Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm của 2 nghệ sỹ Hàn Quốc đã thể hiện được sự sáng tạo trong nghệ thuật sắp đặt, đặc biệt là từ chất liệu truyền thống là đất sét, tạo nên sự độc đáo của gốm tạo hình nghệ thuật được ứng dụng vào trong cuộc sống hiện đại.
Baek Jin và Pae Sung Hee là hai tác giả trẻ tiêu biểu ở độ tuổi 30, hiện đang đi đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật gốm và ký họa, sắp đặt và được mến mộ trên thế giới với hoạt động sáng tác mang tính sáng tạo và cách tân.
Triển lãm “Riêng mà chung” là dịp để những người yêu hội họa Việt Nam hiểu thêm về mỹ thuật đương đại Hàn Quốc. Được biết, song song với triển lãm còn diễn ra hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm sáng tác mỹ thuật giữa nghệ sỹ với sinh viên chuyên ngành mỹ thuật của Việt Nam. Đây cũng chính là món quà mang tới niềm vui thưởng thức văn hóa cho khán giả hai nước Hàn Quốc - Việt Nam và những người quan tâm tới nghệ thuật thị giác Hàn Quốc nhân dịp cuối năm 2014.
 
Lượt xem: 36BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0