Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 17/01/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

89 tác phẩm vào chung khảo Giải Búa liềm vàng lần thứ hai năm 2017


 Chiều 16/1, tại Hà Nội, Hội đồng chung khảo Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ hai – năm 2017 đã họp, thống nhất bầu chọn các tác phẩm để trao giải.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo chủ trì cuộc họp.

 

 

Trao Giải đồng hạng xuất sắc Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất.

 

Trước đó, các Tiểu ban sơ khảo đã công tâm, khách quan trong việc lựa chọn các tác phẩm vào chung khảo. Giải năm nay do có 5 cơ quan đồng tổ chức giải nên Ban Tổ chức đã cơ cấu đủ 5 Phó Chủ tịch Hội đồng sơ khảo; Ban Thư ký được bổ sung nhiều thành viên ở các cơ quan đồng tổ chức giải, cơ quan báo chí lớn để bảo đảm khách quan, toàn diện trong đánh giá, lựa chọn các tác phẩm.

 

89 tác phẩm chất lượng nhất trong số các tác phẩm dự thi được lựa chọn vào chung khảo. Số điểm bình quân của các tác phẩm được vào Vòng chung khảo cơ bản sát với chất lượng tác phẩm. Đến ngày 15/1/2018, các thành viên Hội đồng chung khảo đã hoàn thành việc chấm 89 tác phẩm trên.

 

Theo Ban Thư ký Giải, Đề tài, nội dung các tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng, bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2017 với những chủ trương lớn và hành động quyết liệt, hiệu quả tiếp tục đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thông chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí… Nhiều phóng viên, biên tập viên đã thâm nhập sâu sát thực tiễn, đến các vùng miền, lĩnh vực để phản ánh kết quả nổi bật, những nét mới trong công tác xây dựng Đảng, có phóng viên đã đến những vùng miền núi xa xôi, có phóng viên đã đi sâu tìm hiểu công tác phát triển Đảng ở doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nhiều tác phẩm đã có đóng góp phát triển nhận thức lý luận về xây dựng Đảng, nhất là nội dung mới xây dựng Đảng về đạo đức. Nhiều tác giả đã có sự công phu tìm tòi, phát hiện chủ đề, vấn đề có tính phát hiện hoặc tổng kết thực tiễn, nêu được cách làm mới, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Một số tác phẩm đã phản ánh toàn diện trong mối tương quan giữa xây dựng Đảng với xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Một số tác phẩm đi vào những vấn đề “nóng”, phản ánh những hiện tượng tiêu cực trong công tác tổ chức – cán bộ…

 

Tại cuộc họp, căn cứ kết quả chấm chung khảo, các thành viên Hội đồng chung khảo đã phân tích, đánh giá kỹ hơn các tác phẩm, cung cấp thêm những thông tin cần thiết. Trên cơ sở đó, Hội đồng chung khảo đã thảo luận, tiến hành bỏ phiếu, thống nhất lựa chọn các tác phẩm có chất lượng nhất để trao Giải A, Giải B, Giải C và Giải Khuyến khích. Hội đồng chung khảo cũng thống nhất lựa chọn các cơ quan báo chí tiêu biểu, những cơ quan tổ chức cấp ủy, cơ quan tuyên giáo cấp ủy đã chỉ đạo, tổ chức có kết quả Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng chung khảo Giải Búa liềm vàng lần thứ hai – năm 2017 Thuận Hữu đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và thống nhất cao của các thành viên Hội đồng chung khảo.Chủ tịch Hội đồng đề nghị Ban Thư ký tổng hợp kết quả chấm chung khảo để báo cáo Thường trực Ban Chỉ đạo Giải; khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Lễ trao giải Búa liềm vàng lần thứ hai vào ngày 3/2/2018, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2018).

Lượt xem: 8BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0