Thứ Tư, 25/03/2020

100 nhà khởi nghiệp trẻ “đối đầu” 100 nhà đầu tư tại VietChallenge 2020

Cuộc thi khởi nghiệp dành riêng cho thanh niên, sinh viên Việt Nam trên phạm vi toàn cầu đã chính thức khởi động mùa giải thứ năm với nhiều hình thức tranh tài độc đáo, sáng tạo cùng phần thưởng lên tới 50 nghìn USD.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi giới thiệu thông tin về VietChallenge 2020

Sáng 21-3, tại Hà Nội, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, Thành đoàn Hà Nội và Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ), Deluxe Service Office, AloBase tổ chức họp báo về cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020.

Theo anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, VietChallenge năm nay bước sang lần thứ năm triển khai, sẽ có nhiều hình thức tranh tài mới. Trong đó, đáng chú ý có sự kiện Đấu trường Startups 100 và Vietnam Startups Championship, diễn ra tại Hoa Kỳ.

Trao đổi với Báo Nhân Dân, Ban Tổ chức cho biết, sẽ lựa chọn 100 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất theo ngành nghề, lĩnh vực để tham gia Đấu trường Startups 100. Tại đây, các nhà khởi nghiệp phải chứng minh ý tưởng, chiến lược của mình với 100 nhà đầu tư thông qua thảo luận, diễn thuyết.

Trong Đấu trường Startups 100, các nhà khởi nghiệp có quyền tranh luận, phân tích chiến lược của đối phương để tranh tài công bằng, bình đẳng. Cũng giống như vậy, các nhà đầu tư hoàn toàn được phép đưa ra những ưu đãi nhất định nhằm thu hút các chiến lược khởi nghiệp sáng giá nhất.

Cùng với những giám khảo uy tín đã đồng hành nhiều năm nay, VietChallenge 2020 còn lần đầu có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, cố vấn, đối tác khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam; đồng thời, được tích hợp nền tảng gọi vốn cộng đồng (Equity Crowdfunding Platform – ECP) đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các nhà khởi nghiệp. Sau bốn mùa giải với hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới, VietChallenge đã đón nhận hơn 800 hồ sơ dự thi từ 21 quốc gia, tranh tài giành tổng giải thưởng hơn 200 nghìn USD, kết nối đầu tư khoảng tám triệu USD và tạo ra hơn mười nghìn việc làm trên khắp toàn cầu.

Hiện nay, nhiều nhà khởi nghiệp đã tranh tài tại VietChallenge như Medlink (vô địch năm 2019), VIOT (vô địch năm 2018) hay Tubudd, Smilee, VDES, VVN AI... đều đang gặt hái rất nhiều thành công trên lĩnh vực đã lựa chọn.

Theo most.gov.vn