Thứ Hai, 22/05/2023

1. Tên nhiệm vụ: Xây dựng mô hình sản xuất súp cao năng lượng phục vụ điều trị người bệnh nặng tại tỉnh Phú Thọ

2. Mục tiêu dự án:

1. Mục tiêu chung: Xây dựng thành công mô hình sản xuất sản phẩm súp cao năng lượng phục vụ và nâng cao hiệu quả điều trị người bệnh nặng tại tỉnh Phú Thọ, từng bước chủ động và cung cấp được sản phẩm thay thế các sản phẩm cùng loại trên thị trường giúp cải thiện sức khỏe, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị cho người bệnh.

2. Mục tiêu cụ thể

- Đánh giá được thực trạng và nhu cầu sử dụng súp cao năng lượng  trong điều trị bệnh nhân nặng tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

- Hoàn thiện tối ưu công thức và quy trình sản xuất súp cao năng lượng.

- Xây dựng thành công mô hình sản xuất súp cao năng lượng (công suất 100 lít/ngày, tương đương 500 chai súp/ngày).

- Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm súp cao năng lượng và quy trình vận hành, sản xuất sản phẩm súp cao năng lượng quy mô công nghiệp.

- Sản xuất 3000 lít súp cao năng lượng (tương đương 15.000 chai súp, đạt tiêu chuẩn về chất lượng và chỉ tiêu VSATTP).

- Xây dựng được bản hướng dẫn kỹ thuật sử dụng, bảo quản sản phẩm súp cao năng lượng.

- Tập huấn kỹ thuật cho 100 lượt cán bộ y tế và người dân nắm được kỹ thuật sử dụng súp cao năng lượng cho bệnh nhân nặng.

3. Sản phẩm dự kiến của dự án.

- Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả dự án.

- Mô hình sản xuất súp cao năng lượng quy mô công nghiệp (công suất 100 lít/ngày, tương đương 500 chai (túi) súp/ngày).

- Công thức và qui trình công nghệ sản xuất súp cao năng lượng quy mô công nghiệp

- Bản hướng dẫn sử dụng súp cao năng lượng cho bệnh nhân và quy trình bảo quản sản phẩm súp cao năng lượng.

- 3000 lít súp cao năng lượng được sản xuất từ mô hình (tương đương 15.000 chai (túi) súp đạt tiêu chuẩn về chất lượng và các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm (có độ đồng nhất, độ lỏng đáp ứng nuôi ăn qua sonde, không gây tắc sonde, mùi thơm ngon; có đậm độ năng lượng 1,2 kcal/1ml; Hàm lượng Protein đạt 14-16%, Lipid đạt 30-35%, Glucid đạt 45 – 55%; Tổng số VSV hiếu khí < 1000 CFU/g, tổng số bào tử nấm men, nấm mốc  < 100 CFU/g, không phát hiện các VSV gây bệnh).

- 03 báo cáo chuyên đề: Kết quả khảo sát, đánh giá thực trạng nuôi dưỡng bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; Kết quả hoàn thiện công thức sản xuất súp cao năng lượng và quy trình sản xuất súp cao năng lượng qui mô công nghiệp; Kết quả thử nghiệm và đánh giá hiệu quả điều trị lâm sàng của sản phẩm súp cao năng lượng cho bệnh nhân nặng tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

- Hồ sơ điều tra, khảo sát: 01 bộ; Hồ sơ, tài liệu, kết quả hoạt động can thiệp trên bệnh nhân; Hồ sơ tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

- 100 lượt cán bộ y tế và người nhà bệnh