Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
124
Số lượt truy cập:
2191673
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ
Cập nhật ngày 26/09/2018

    Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

 

   

    Dự án được thực hiện theo đúng mục tiêu như thuyết minh được phê duyệt. Dự án đã điều tra, khảo sát bổ sung thực trạng vùng sản xuất rượu tại 6 huyện, thành, thị trong tỉnh, từ đó lựa chọn 2 hộ có đủ tiêu chí để tham gia xây dựng mô hình sản xuất rượu của dự án. Thiết bị xử lý độc tố đã đi vào hoạt động ổn định, sản phẩm đã được kiểm định chất lượng, rượu được xử lý tối đa lượng độc tố hiện đang gây ra tình trạng ngộ độc rượu hiện nay. Dự án cũng xây dựng được 01 mô hình nấu rượu men lá, 01 mô hình nấu rượu men bắc, 01 mô hình xử lý độc tố rượu đáp ứng yêu cầu cung cấp sản phẩm an toàn trên thị trường. Xây dựng hồ sơ tem nhãn mác nhận diện cho sản phẩm rượu, xây dựng Bộ tiêu chuẩn cơ sở, đề ra tiêu chí cho sản phẩm rượu, làm cơ sở cho người tiêu dùng tin tưởng chất lượng sản phẩm. Dự án cũng tập huấn cho 100 lượt hộ dân nắm được quy trình kỹ thuật sản xuất thực hành trên thiết bị cụ thể.

    Dự án được triển khai thành công đã nâng cao được giá trị sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: NguyenVuongkhcn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn