Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội thảo “Giới thiệu công nghệ tiên tiến nuôi cá lồng bè trên sông và sự cần thiết xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm cá lồng sông Lô Phú Thọ”
Cập nhật ngày 08/08/2018

Ngày 04/8/2018, tại UBND xã Hạ Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ phối hợp với Trung tâm Tư vấn, sản xuất, dịch vụ và Chuyển giao công nghệ thủy sản – Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 tổ chức hội thảo “Giới thiệu công nghệ tiên tiến nuôi cá lồng bè trên sông, sự cần thiết của việc xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm cá lồng sông Lô Phú Thọ”. Đến dự hội thảo có đại diện Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phù Ninh, UBND xã Hạ Giáp, đại diện một số cơ sở sản xuất nuôi trồng thủy sản trên sông Lô (tại huyện Đoan Hùng, huyện Phù Ninh và thành phố Việt Trì) và người dân trong tỉnh.

Lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ khẳng định: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nghề nuôi cá lồng trên sông đang ngày càng phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế cao, đây được xem là định hướng phát triển kinh tế phù hợp, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân. Tuy nhiên, nghề nuôi cá lồng trên địa bàn tỉnh hiện nay đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cần được giải quyết như: thiếu quy trình kỹ thuật, thiếu phương pháp phòng trị dịch bệnh, chưa có thương hiệu riêng, chưa quảng bá, giới thiệu được sản phẩm một cách rộng rãi …

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến việc nuôi cá lồng bền vững trên sông, phản ánh về thực trạng nuôi cá lồng trên sông tại tỉnh Phú Thọ; giới thiệu về công nghệ nuôi cá lồng bè trên sông; giới thiệu công nghệ nuôi cá Chiên và công nghệ sinh sản nhân tạo đối với cá Chiên; Giới thiệu sự cần thiết của việc đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm cá lồng sông Lô góp phần quảng bá và định hướng tiêu thụ sản phẩm.

Đại diện Trung tâm Tư vấn, sản xuất, dịch vụ và

Chuyển giao công nghệ thủy sản  trao đổi cùng người dân

Hội thảo là dịp thuận lợi để người dân được trao đổi, thảo luận cùng các nhà khoa học đến từ Trung tâm Tư vấn, sản xuất, dịch vụ và Chuyển giao công nghệ thủy sản thuộc Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 về các kinh nghiệm trong quá trình nuôi cá lồng trên sông, đặc biệt là công tác hướng dẫn, phát hiện và phòng trị một số bệnh thường gặp trên cá nuôi lồng. Qua hội thảo, nhiều ý kiến thảo luận đã được đánh giá cao, gợi mở những giải pháp quan trọng để tháo gỡ khó khăn, tạo thêm động lực thúc đẩy nghề nuôi cá lồng trên sông phát triển bền vững tại tỉnh Phú Thọ./.

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: huyenkhcn

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ