Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
2001615
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ ảo hóa máy chủ và nâng cấp, phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu số về khoa học và công nghệ tỉnh Phú Thọ
Cập nhật ngày 20/12/2017

Sáng ngày 19/12, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu KH&CN cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ ảo hóa máy chủ và nâng cấp, phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu số về khoa học và công nghệ tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện.

Dự án đã hoàn thành mục tiêu theo như thuyết minh được phê duyệt là xây dựng phòng máy Server sử dụng công nghệ ảo hóa với các trang thiết bị chuyên dụng đáp ứng nhu cầu lưu trữ và duy trì CSDL về khoa học công nghệ tỉnh Phú Thọ; Nâng cấp phát triển phần mềm CSDL số về KHCN tỉnh Phú Thọ nhằm thực hiện kết nối, khai thác, chia sẻ và ứng dụng thông tin, hoạt động nghiên cứu và triển khai với các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Tập huấn chuyển giao công nghệ, quản lý, sử dụng, khai thác phần mềm nhằm nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ của Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN, cán bộ của các tổ chức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh, phát huy vai trò của thông tin KH&CN phục vụ quản lý, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, phát triển kinh tế xã hội.

Kết quả nghiên cứu của dự án là công cụ giúp Sở KH&CN Phú Thọ và 9 tổ chức KHCN trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý cơ sở dữ liệu số về KHCN trên địa bàn tỉnh, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, tiết kiệm chi phí, giảm khối lượng công việc trên giấy tờ và nhân lực, tổ chức quản lý, lưu trữ thông tin về cơ sở dữ liệu số trên hệ thống máy tính một cách an toàn và bảo mật. Dự án được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao và xếp loại đạt Xuất sắc.

Ngọc Lan

Người đăng:
Nguồn tin: ngoclankhcn

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333