Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
119
Số lượt truy cập:
2280982
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ".
Cập nhật ngày 01/11/2017

 Ngày 30/10/2017, Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài  khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ” do Thạc sỹ Đỗ Đức Lương - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh làm chủ nhiệm. Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch Hội đồng.

 

 

Mục tiêu của đề tài là Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả, chất lượng công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng hoc viên ở Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ; tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên kỹ thuật có đủ năng lực quản lý, sử dụng khai thác phần mềm.

Việc thực hiện đề tài phù hợp chính sách của Đảng và Nhà nước, kết quả của đề tài có ý nghĩa xã hội góp phần thống nhất và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thực hiện công việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, tiết kiệm chi phí, giảm khối lượng công việc giấy tờ và nhân lực; tổ chức quản lý, lưu trữ thông tin trong quá trình xử lý, giải quyết công việc trên hệ thống máy tính một cách an toàn và bảo mật. Đồng thời, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thói quen làm việc trong môi trường mạng.

Nhóm tác giả đã sử dụng giải pháp về công nghệ như: hệ quản trị Oarcle với ngôn ngữ lập trình VB.Net để xây dựng phần mềm, các thủ tục tìm kiếm; mã và font chữ: TCVN Unicode 6909 … Đề tài đã xây dựng thành công phần mềm với các yêu cầu sau: giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hướng dẫn chi tiết trong từng chức năng chương trình; hỗ trợ các tiện ích truy suất báo cáo thống kê, phần mềm thiết kế theo nguyên tắc mở, xây dựng theo mô hình khách - chủ, kiến trúc nhiều lớp, hệ thống báo cáo gồm các phân hệ chức năng và được tích hợp thành một hệ thống nhất; sử dụng hệ quản trị CSDL mô hình quan hệ, quản trị và giám sát an ninh hệ thống mã khóa phân quyền cho cán bộ vận hành sử dụng theo trách nhiệm và thẩm quyền; ngôn ngữ sử dụng trên phân hệ của chương trình là tiếng việt, phần mềm chạy trên các hệ điều hành windows 2000,XP,windows 7, window 8.

Phần mềm có các chức năng chính như sau: quản trị hệ thống; quản trị danh mục; quản lý hoạt động đào tạo; quản lý hoạt động bồi dưỡng; quản lý hồ sơ học viên; quản lý học viên; báo cáo; nhập nhật số liệu, dữ liệu…

Đóng góp ý kiến cho đề tài, hầu hết các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao các kết quả đạt được của đề tài. Đây là đề tài có giá trị xã hội và khoa học cao, có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, công tác nghiên cứu, giảng dạy của Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ.

Kết luận cuộc họp, ông Phạm Công Khanh đã đánh giá cao về tinh thần làm việc của Chủ nhiệm đề tài, đề tài đã đạt được mục tiêu đề ra. Sau khi nghiệm thu Sở KH&CN sẽ đề nghị UBND tỉnh cho nhân rộng sản phẩm của đề tài. Trong quá trình sử dụng, các ý kiến đóng góp, xây dựng sẽ được Sở KH&CN tiếp thu và đề nghị Chủ nhiệm đề tài có những bổ sung kịp thời. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu xếp loại đạt xuất sắc./.

 

Lê Trung

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin:
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn