Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Thẩm định dự án cấp nhà nước uỷ quyền cho địa phương quản lý
Cập nhật ngày 26/10/2017

Ngày 25/10/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã thành lập Hội đồng xét giao trực tiếp tổ chức chủ trì, tổ chức hỗ trợ ứng dung công nghệ dự án cấp nhà nước uỷ quyền cho địa phương quản lý “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ chăn nuôi tiên tiến đối với gà Ri lai thả vườn đảm bảo an toàn sinh học gắn với chuỗi liên kết khép kín từ chăn nuôi đến tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” do công ty TNHH Thành Lâm (xã Trưng Vương, tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chủ trì dự án. Dự án thuộc “Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025”.

Mục tiêu của dự án là tiếp thu và làm chủ được công nghệ sản xuất gà giống và chăm nuôi thương phẩm để xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến chăn nuôi gà Ri lai thả vườn tại tỉnh Phú Thọ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc gắn với chuỗi liên kết sản phẩm nông nghiệp sạch từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, thông qua đổi mới tổ chức sản xuất và phương thức quản lý hướng tới phát triển ngành chăn nuôi gia cầm bền vững.

Theo kiến nghị của Hội đồng, sản phẩm của dự án cần phải đạt được bao gồm: 01 mô hình trang trại trung tâm sản xuất giống và nuôi gà thịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; 03 mô hình trang trại vệ tinh nuôi gà thịt; 01 cơ sở giết mổ gà thịt; 01 cửa hàng giới thiệu sản phẩm gà thịt theo chuỗi; đào tạo, tập huấn cho cán bộ kỹ thuật và công nhân, chủ trang trại, nông dân tham gia dự án; đặc biệt là cơ quan chủ trì phải tiếp nhận và làm chủ được các qui trình chuyển giao từ cơ quan chuyển giao là Viện chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Để đạt được mục tiêu cũng như các sản phẩm trên, cơ quan chủ trì dự án cần đặc biệt quan tâm chú trọng tới các phương pháp triển khai, các phương án tiêu thụ sản phẩm, cách xây dựng thương hiệu cũng như quảng bá cho sản phẩm của dự án. Dự án được triển khai từ tháng 11/2017 và dự kiến kết thúc vào tháng 11/2019.

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: Vuongkhcn

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ