Thứ Sáu, 15/02/2019

Nhiều phụ nữ mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo

Phụ nữ Thủ đô với những sản phẩn trong ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo

Từ các hoạt động hỗ trợ, nhiều phụ nữ mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo ở các quy mô lớn hơn. Các hoạt động hỗ trợ của Hội đã nâng cao nhận thức cho phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tạo động lực để phụ nữ góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Trong năm đầu tiên triển khai đề án Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp - năm 2018, các cấp hội phụ nữ Hà Nội đã chủ động, năng động, sáng tạo, có nhiều cách làm hay, nhiều mô hình hỗ trợ khởi nghiệp phù hợp được phụ nữ hưởng ứng. Nhờ đó, các chỉ tiêu của Đề án năm 2018 đều vượt so kế hoạch: Các cấp Hội hỗ trợ 670/300 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, đạt 223 % so với kế hoạch đề ra, đạt 446% chỉ tiêu TW Hội LHPN Việt Nam giao.

Trong đó đã có 31 hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN và thành lập DN. Hỗ trợ thành lập 3 HTX và 10 tổ hợp tác/tổ liên kết đạt 300% kế hoạch thành lập HTX theo chỉ tiêu TW Hội LHPN Việt Nam giao; đạt 210 % so với chỉ tiêu đề án; 2.850 DN nữ/hợp tác xã mới thành lập, hộ kinh doanh do nữ làm chủ được Hội tư vấn, đào tạo đạt 105% so với kế hoạch; đạt 850% so với chỉ tiêu TW Hội LHPN Việt Nam giao.

Nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường, Hội LHPN các cấp đã giới thiệu và hỗ trợ 157 nữ doanh nhân, phụ nữ mới khởi nghiệp tham gia các hội chợ trong nước và quốc tế. Tổ chức giao lưu, ký kết tiêu thụ sản phẩm với các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn. Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội mở điểm hỗ trợ giới thiệu tiêu thụ sản phẩm cho phụ nữ.

Tại các Ngày hội sáng tạo - khởi nghiệp, đã có 352 phụ nữ đăng ký ý tưởng/sản phẩm sáng tạo; qua thẩm định có 10 sản phẩm/ý tưởng sáng tạo được TP và TW Hội LHPN Việt Nam bình chọn; 62 ý tưởng/sản phẩm sáng tạo được quận, huyện biểu dương; có 1 sản phẩm sáng tạo đạt giải cao được Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để phát triển. 26 nữ doanh nhân và phụ nữ mới khởi nghiệp được đề cử vinh danh DN, nữ doanh nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực.