Thứ Tư, 06/11/2019

Hội thảo chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam

Sở KH&CN tỉnh Quảng Nam ký kết hợp tác với Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ

Nhằm thực hiện nhiệm vụ của chương trình quốc gia về thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ), Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn và Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao TP.Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp vận hành hiệu quả cho hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương”.

Mục đích của Hội thảo giúp mọi người nâng cao nhận thức và nắm bắt được tình hình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày nay, đồng thời tìm kiếm những giải pháp vận hành hiệu quả, phát triển tư duy đổi mới sáng tạo.

Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà khởi nghiệp sáng tạo các tỉnh miền Trung cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế hiện nay trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo. Đại diện Khu công nghệ cao TP.Đà Nẵng, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn đã chia sẻ về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực miền Trung, cuộc cách mạng 4.0 và những giải pháp vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cũng tại Hội thảo, Sở KH&CN tỉnh Quảng Nam đã tiến hành ký kết với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ về hợp tác tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Thanh Huyền

Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng Phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ”. Đề tài do Chi cục Thuế thị xã Phú Thọ chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 27/03/2024
Hội nghị tuyển chọn dự án KH&CN cấp tỉnh “Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để tối ưu hoá công tác quản lý, điều hành, nâng cao năng suất, chất lượng hoạt động quản lý doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ”

Ngày 26/03, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh dự án: “Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để tối ưu hoá công tác quản lý, điều hành, nâng cao năng suất, chất lượng hoạt động quản lý doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ”. Dự án do Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Phú Thọ đăng ký tuyển chọn chủ trì dự án.

Ngày 27/03/2024
Nghiệm thu dự án: Xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ quy mô công nghiệp phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Phú Thọ

Ngày 25/3, tại Hội trường Sở KH&CN, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu dự án KH&CN: Xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ quy mô công nghiệp phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Phú Thọ, dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện

Ngày 27/03/2024
Hỗ trợ truyền thông cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2024

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đồng Nai vừa có văn bản gửi các Sở KH&CN các tỉnh, thành phố; các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, TP. Long Khánh và TP. Biên Hòa; Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Ngày 27/03/2024

Ngày 23/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh nhiệm vụ “Ứng dụng công nghệ sản xuất thông minh trong sản xuất nguyên liệu búp chè tím chất lượng cao tại công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Trà UT” do công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Trà UT chủ trì thực hiện.

Ngày 26/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành