Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
128
Số lượt truy cập:
2191683
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của tỉnh
Cập nhật ngày 08/10/2018

 Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt và biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong khối giai đoạn 2015- 2018 do Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày 5/10.

 

 

image001_23.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy phát biểu tại buổi gặp mặt
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanhh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nhân tiêu biểu trong khối doanh nghiệp tỉnh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng mà các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, BTV Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp đề ra; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong khối; đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước.
Đồng chí nhấn mạnh: Các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối cần tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, mở rộng thị trường để đóng góp nhiều hơn cho Ngân sách nhà nước. Cùng với đó, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.
Đối với những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổng hợp trình UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành xem xét, giải quyết.
 image003_15.jpg
10 tập thể nhận giấy khen của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018). Cùng với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh có 85 chi, đảng bộ cơ sở; trên 100 doanh nhân. Sự phát triển và hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp, doanh nhân trong Khối đã góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.
Giai đoạn 2015 - 2018, các cấp ủy Đảng trong khối đã phát huy vai trò cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đưa ra các giải pháp chỉ đạo sản xuất, kinh doanh đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước, của tỉnh. Trong 3 năm, tổng doanh thu đạt gần 90.000 tỉ đồng, tăng 48%/năm; lợi nhuận đạt gần 4.000 tỉ đồng, tăng gần 55%/năm; nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 12.000 tỉ đồng, chiếm trên 30% GDP hằng năm của tỉnh. Trên 85% doanh nghiệp kinh doanh có lãi; đảm bảo việc làm ổn định cho gần 28.000 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng.
 image005_6.jpg
11 doanh nhân nhận giấy khen của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018
Trong dịp này, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng 10 Chi, Đảng bộ trực thuộc và 11 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2018.
Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: phutho.gov.vn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn