Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
46
Số lượt truy cập:
2286170
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Đào tạo nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
Cập nhật ngày 12/03/2018

 Giáo dục và đào tạo con người Việt Nam trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là nội dung chính được đem ra thảo luận tại Hội nghị cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo STEM vừa khai mạc tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 8-3.

 

Robot được trưng bày tại Hội nghị cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo STEM.

 

Hội nghị do Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ) và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đây là lần thứ 6 liên tiếp hội nghị được tổ chức luân phiên tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Năm nay, hội nghị kéo dài 2 ngày 8-3 và 9-3 với các phiên trao đổi toàn thể, các hội thảo.

Tại hội nghị, các chuyên gia đào tạo đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng trao đổi về xu hướng chuyển dịch sang số hóa, phát triển tư duy doanh nhân, chuẩn bị cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trước thi theo đuổi khối ngành khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học ở bậc đại học. Khối ngành đào tạo STEM gồm lĩnh lực khoa học, công Nghệ, kỹ thuật, toán học đứng sau sự phát triển của nền kinh tế thế giới và khu vực Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã trở thành trọng tâm của cách mạng toàn cầu.

Các chuyên gia cùng thảo luận cách giúp sinh viên hứng thú với các môn học thuộc khối ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học), hỗ trợ các nhà giáo dục và xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cách mạng công nghiệp 4.0 tất cả các khía cạnh từ lúc sinh viên được đào tạo cho đến lúc tham gia lực lượng lao động, sự phối hợp giữa doanh nghiệp và đơn vị đào tạo nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Cách mạng công nghiệp 4.0 tập trung vào các công nghệ mới về sinh học và số hóa, bao gồm trí thông minh nhân tạo, robot, các phương tiện vận chuyển tự hành, cộng nghệ nano, công nghệ thần kinh, điện toán lượng tử, thành phố thông minh và internet vạn vật./.

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: most.gov.vn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn