Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
2057774
Những siêu thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn
Cập nhật ngày 07/12/2017

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ:

Sữa

Sữa chứa tryptophan giúp bạn dễ ngủ. Calci có trong sữa cũng giúp giảm căng thẳng và làm dịu thần kinh. Uống một ly sữa ấm sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Chuối

Chuối cũng được biết là thực phẩm tốt cho giấc ngủ. Chuối chứa tryptophan, vitamin B và các chất giúp thư giãn cơ như magiê và kali. Đây là loại trái cây mà bạn nên bổ sung vào thực đơn để có giấc ngủ ngon.

Quả óc chó

Quả óc chó giàu melatonin, ăn thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn hãy dùng quả óc chó làm món ăn nhẹ.

Hạt bí ngô

Không chỉ giàu các dưỡng chất, hạt bí ngô còn chứa lượng lớn acid amin tryptophan, tốt cho giấc ngủ. Ăn hạt bí ngô vài giờ trước khi ngủ sẽ giúp tăng lượng tryptophan. Tryptophan là một acid amin giúp cơ thể chuyển đổi serotonin và do đó giúp não tạo ra nhiều melatonin hơn.

Cá hồi

Cá hồi và cá ngừ là nguồn cung cấp vitamin B6 thúc đẩy sản sinh các hormone gây buồn ngủ.

Quả kiwi

Ăn quả kiwi hàng ngày có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Kiwi được xem là một trong những thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ nhờ chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa và serotonin.

Trà hoa cúc

Uống trà hoa cúc có tác dụng giảm stress và giúp bạn ngủ nhanh hơn. Trà hoa cúc chứa glycine, một chất có tác dụng an thần và thư giãn. Trà hoa cúc được xem là liệu pháp tự nhiên để cải thiện chất lượng và thời gian ngủ.

Rau diếp

Làm món salad rau diếp cho bữa tối có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn vì nó chứa lactucarium có tác dụng gây buồn ngủ và làm dịu thần kinh.

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: baophutho.vn

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ