Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
108
Số lượt truy cập:
2191628
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội nghị toàn quốc hoạt động thông tin, thống kê Khoa học và Công nghệ năm 2017
Cập nhật ngày 06/12/2017
     Ngày 05 tháng 12 năm 2017, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị toàn quốc về hoạt động thông tin, thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN). Tham dự Hội nghị có thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Lãnh đạo Cục thông tin KH&CN Quốc gia; cùng các cán bộ quản lý hoạt động KH&CN, lãnh đạo các Sở KH&CN, cùng các Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, các cơ quan thông tin thuộc các tỉnh, thành phố, các ngành, các cấp.
 
Toàn cảnh Hội nghị

   Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia báo cáo Tổng quan hiện trạng và định hướng hoạt động thông tin, thống kê KH&CN. Báo cáo đã chỉ rõ vai trò và nhấn mạnh nhiệm vụ của công tác thông tin và thống kê KH&CN đó là “Phát triển nguồn tin KH&CN Quốc gia. Phát triển, hoàn thiện và vận hành các cơ sở dữ liệu về KH&CN. Triển khai toàn diện công tác thống kê KH&CN và đổi mới sáng tạo. Đưa thông tin KH&CN thực sự trở thành nền tảng cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Quốc gia”. Đây là một trong những nhiệm vụ then chốt trong chương trình hành động của Bộ KH&CN thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2017 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017 ban hành kèm theo Quyết định số 07/QĐ-BKHCN ngày 09/01/2017 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

     Hội nghị thảo luận, các đại biểu  đã trình bày tham luận và thảo luận đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động thông tin và thống kê khoa học và công nghệ, chia sẻ những phương thức triển khai hiệu quả của mỗi địa phương, để từ  đó xây dựng kế hoạch phát triển hoạt động thông tin, thống kê KH&CN từ trung ương đến địa phương đạt kết quả. Đáng chú ý là các tham luận của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ; Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Hải Phòng …; các ý kiến về thực trạng triển khai công tác thống kê KH&CN cơ sở, việc sát nhập các đơn vị sự nghiệp của Sở KH&CN địa phương …

     Kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Khành - Bộ KH&CN nhấn mạnh, hoạt động KH&CN nói chung và thông tin, thống kê KH&CN nói riêng đang được nhìn nhận là nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Trong bối cảnh KH&CN phát triển nhanh như hiện nay và ngày càng trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, thì thông tin KH&CN cần phải trở thành một nguồn lực quan trọng không thể thiếu trong xã hội thông tin, giúp rút ngắn quá trình từ nghiên cứu đến sản xuất, nâng cao chất lượng quản lý và điều hành hoạt động KH&CN, thúc đẩy phổ biến và ứng dụng các thành tựu KH&CN phục vụ sản xuất, kinh doanh, giáo dục và đào tạo, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH của đất nước. Thứ trưởng cũng chỉ ra những nhiệm vụ cấp bách cần phải thực hiện ngay như việc công bố và triển khai tốt Cổng thông tin KH&CN Quốc gia, Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; xây dựng kế hoạch hành động công tác thông tin và thống kê giai đoạn 2018 - 2019; tập trung vào nhiệm vụ xây dựng nguồn tin KH&CN Quốc gia, có những giải pháp để đưa thông tin KH&CN đến được với người dùng tin…

      Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng nhìn nhận, đánh giá hoạt động công tác thông tin và thống kê KH&CN của đơn vị mình. Cùng nhau học tập, trao đổi những kinh nghiệm của đơn vị bạn để tìm cho mình những hướng đi, giải pháp triển khai, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thông tin và thống kê KH&CN.                                                                                     

                                                                                                Bích Hạnh

 

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin:
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn