Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
82
Số lượt truy cập:
2191570
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Cập nhật ngày 04/10/2018

 

img3324-1538440995Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho các em học sinh huyện Tam Nông.

-Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường. Bằng những nỗ lực của mình, hàng nghìn suất quà, suất học bổng đã được trao giúp các em bước tiếp trên chặng đường học tập, góp phần xây dựng thành công xã hội học tập từ cơ sở. 

 

Là một trong 50 học sinh được nhận học bổng “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường” của Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công đoàn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tổ chức trao vào cuối tháng 9 vừa qua em Nguyễn Thị Hồng Vân, học sinh lớp 4A, Trường TH Đào Xá 2, huyện Thanh Thủy tâm sự: “Em sinh ra trong gia đình cả mẹ và anh trai đều mắc bệnh hiểm nghèo. Bản thân em bị bệnh thận bẩm sinh. Bố đi làm thuê rất vất vả để nuôi em ăn học và chữa bệnh cho mẹ với anh trai. Được nhận học bổng với em, đây là một “món quà” lớn và ý nghĩa. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt để trở thành người con ngoan, hiếu thảo, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, để không phụ sự quan tâm của các cô bác cán bộ Hội Khuyến học”. 

 

Cùng với Vân, thời gian qua đã có hàng ngàn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm tặng quà, học bổng. Đặc biệt, trước tình hình nhiều cơ sở giáo dục tại các huyện Thanh Sơn, Tam Nông bị thiệt hại nặng nề của hoàn lưu cơn bão số 3, thời điểm chuẩn bị năm học mới, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện huy động nguồn lực để kịp thời hỗ trợ các nhà trường khắc phục hậu quả. Nổi bật là Hội Khuyến học tỉnh cùng Hội Khuyến học huyện đã trao gần 7.500 quyển vở cho 617 học sinh; 10 triệu đồng tiền mặt cho hai trường THCS Tề Lễ, Mầm non Quang Húc, huyện Tam Nông với tổng trị giá 60 triệu đồng. 

 

Theo chân các đoàn tặng quà, cảm nhận niềm vui, sự hân hoan, trân trọng và biết ơn của các bậc phụ huynh, các em học sinh nghèo, các nhà trường, địa phương càng thêm thấu hiểu giá trị nghĩa cử cao đẹp mà các nhà tài trợ và các cấp Hội khuyến học đã làm. Là đơn vị đồng hành với Hội Khuyến học trong thời gian qua, Công đoàn các ngân hàng đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh trao tặng hàng trăm suất học bổng trị giá trên 300 triệu đồng. Ông Nguyễn Xuân Thủy-Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Từ khi Chương trình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường” được phát động, Công đoàn các ngân hàng đã vận động đoàn viên trích một ngày lương để tạo quỹ hưởng ứng chương trình do Hội Khuyến học vận động. Chúng tôi rất cảm ơn Hội Khuyến học tỉnh đã đồng hành, giúp chúng tôi có điều kiện trao những suất học bổng tới những học sinh thật sự khó khăn với mong muốn các em có điều kiện tiếp tục học tập tốt, trở thành người trí thức để sau này xây dựng quê hương, đất nước”.

 

img8206-1538441012Hội Khuyến học tỉnh đồng hành cùng các nhà hảo tâm trao “Bò khuyến học” cho học sinh nghèo huyện Thanh Sơn.

 

Để có điều kiện hỗ trợ, khuyến khích giáo dục trong và ngoài nhà trường với mục tiêu giảm thiểu số học sinh bỏ học; hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập… Hội Khuyến học tỉnh đã vận động và đồng hành với các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động ý nghĩa có sức lan tỏa mạnh mẽ như: “Tiếp sức cho em đến trường”; “Vì trẻ em nghèo hiếu học”; “Tặng bò khuyến học”… Bà Nguyễn Thị Kim Hải- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: “Hội Khuyến học tỉnh đã chủ động xây dựng các chương trình phối hợp với ngành Giáo dục - đào tạo; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội: Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu giáo chức, Ban đại diện người cao tuổi... cùng tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học tỉnh còn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, các cấp, các ngành lồng ghép nội dung các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng khuyến học”, “Đơn vị khuyến học” theo phương châm gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị và xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh”. 

 

Với cách làm sáng tạo, gắn kết, xuyên suốt trong các cơ quan, đơn vị, công tác khuyến học, khuyến tài đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Đến nay, mạng lưới khuyến học các cấp đã phát triển rộng khắp. Toàn tỉnh hiện có 6.109 chi hội và ban khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, dòng họ, khu dân cư, tổ chức tôn giáo... với trên 386 nghìn hội viên, đạt 28% dân số. Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Đất Tổ (do Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý) có số dư trên 35 tỷ đồng; Quỹ Khuyến học Phú Thọ (do Hội Khuyến học tỉnh quản lý) hiện có trên 6 tỷ đồng. Ở các huyện, thành, thị; các xã, phường, thị trấn, khu dân cư, dòng họ đều đã có các nguồn quỹ, học bổng hoặc giải thưởng khuyến học như: Quỹ khuyến học - khuyến tài Hùng Vương (thị xã Phú Thọ), Quỹ Khuyến học - khuyến tài thành phố Việt Trì; Quỹ Khuyến học Hương Chè (huyện Thanh Ba); Học bổng Trái bưởi vàng (huyện Đoan Hùng); Giải thưởng khuyến học Ngô Quang Bích (huyện Cẩm Khê)… với số dư hàng tỷ đồng. Đây thật sự là những nguồn hỗ trợ giúp các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường học. Từ đầu năm đến nay, thông qua các chương trình hoạt động, Hội khuyến học các cấp và các nhà tài trợ trao gần 14.000 suất quà tết và học bổng; 130 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 10 tỷ đồng; phối hợp, liên hệ các nhà tài trợ tạo điều kiên hỗ trợ, xây dựng cơ sở vật chất trường học, mua sắm trang thiết bị dạy và học trị giá trên 18 tỷ đồng...

 

Những đóng góp của các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm và sự tâm huyết, kiên trì vận động, đồng hành của đội ngũ cán bộ Hội Khuyến học các cấp đã giúp hàng nghìn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt yên tâm đến trường, giành được thành tích cao trong học tập. Những kết quả đạt được là những “chiến công” của các “chiến sỹ” trên “mặt trận” khuyến học. 

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: baophutho.vn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn