Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
68
Số lượt truy cập:
2280909
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Cập nhật ngày 11/09/2018

 Ngày 7/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nghe báo cáo kết quả hoạt động nổi bật của cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo chức năng, nhiệm vụ thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

 

 

net-anh.jpg
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan khối tư tưởng, khối khoa giáo của tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tích cực tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Việc đổi mới hình thức học tập Nghị quyết thông qua hình thức học tập trực tuyến là phương pháp mới, có nhiều tính tích cực, đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Tuy nhiên cũng cần duy trì cách truyền đạt trực tiếp và lựa chọn đối tượng truyền đạt cho phù hợp với từng Nghị quyết, nhất là ở cấp cơ sở. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được thực hiện đầy đủ ở các ngành, các cấp, góp phần phát triển kinh tế, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh, nâng cao công tác xây dựng Đảng và hoạt động của hệ thống chính trị.
Công tác thông tin và nghiên cứu dư luận xã hội ngày càng được chú trọng. Định kỳ hằng tháng, Ban Tuyên giáo tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh; tổng hợp tình hình báo cáo trung ương và cấp ủy kịp thời chỉ đạo giải quyết, ngăn chặn được những phát sinh tiêu cực. Trong 2 năm qua, đã có 144 việc được cấp ủy, chính quyền trong tỉnh chỉ đạo xử lý, giải quyết từ thông tin dư luận xã hội, qua đó đã tháo gỡ được nhiều vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Công tác khoa giáo được quan tâm triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền đã từng bước đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận; thực hiện tốt việc phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Công tác văn hóa, văn nghệ được triển khai kịp thời, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt công tác đấu tranh với các sản phẩm văn hóa độc hại, trái với đường lối, quan điểm của Đảng.
Tuy nhiên, việc đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo chưa rõ nét. Chất lượng học tập Nghị quyết của một số chi, đảng bộ cơ sở chưa cao; việc xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết còn chưa sát, chưa phù hợp với đặc điểm, điều kiện đặc thù của địa phương, đơn vị. Công tác tham mưu và sự phối hợp của cơ quan tuyên giáo với các ban, ngành MTTQ và các đoàn thể triển khai thực hiện chủ trương, chính sách thuộc lĩnh vực tuyên giáo còn nhiều hạn chế. Công tác nắm bắt, phản ánh tình hình dư luận xã hội có lúc, có việc chưa kịp thời, nhất là các vụ việc phức tạp, nhạy cảm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trước tình hình trong nước, thế giới ngày càng diễn biến phức tạp, công tác tuyên giáo giữ vai trò hết sức quan trọng nhằm tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, đấu tranh phản bác những thông tin sai lệnh trên mạng xã hội, góp phần giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội.
Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận, bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đổi mới hơn nữa việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt gắn với theo dõi, tổng hợp việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của trung ương, của tỉnh, tránh sao chép, không phù hợp với thực tiễn cơ sở. Quan tâm nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; có phương pháp nắm bắt cụ thể cho từng loại đối tượng, từng địa bàn cụ thể để có những giải pháp tuyên truyền, phổ biến kịp thời, phản bác lại những thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch, tạo lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền đặc biệt là tuyên truyền miệng phải được quan tâm và có định hướng cụ thể. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cần phải được tăng cường để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong cán bộ, đảng viên.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đổi mới hình thức giao ban báo chí và cộng tác viên dư luận xã hội, từ đó thống nhất, định hướng công tác tuyên truyền về những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại cơ sở. Tăng cường công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với các ban ngành, cơ quan, đơn vị; đồng thời rà soát và đánh giá lại quy chế phối hợp để điều chỉnh bổ sung cho phù hợp, sát với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn cơ sở.
Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: phutho.gov.vn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn