Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
63
Số lượt truy cập:
2280881
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và đoàn công tác của Bộ làm việc tại tỉnh Phú Thọ
Cập nhật ngày 22/08/2018

   Ngày 22-8, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Chu Ngọc Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN làm trưởng đoàn đã về làm việc tại tỉnh Phú Thọ.  

 

 

Đ/c Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

    Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Kế San - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có Thứ trưởng Trần Văn Tùng và đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ KH&CN; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

    Tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác đã nghe báo cáo kết quả hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2018, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và những kiến nghị, đề xuất.

 Đ/c Chu Ngọc Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

    Trong ba năm (2015 - 2018), hoạt động KH&CN của tỉnh được triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tỉnh đã ban hành nhiều văn bản quản lý Nhà nước trên lĩnh vực KH&CN, tạo tiền đề tốt để quản lý hoạt động KH&CN; công tác sở hữu trí tuệ, xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ đã có sự đổi mới về phương thức và triển khai đồng bộ trên các mặt, qua đó gia tăng số lượng văn bằng sở hữu trí tuệ được cấp cho các sản phẩm, hàng hoá của tỉnh, tăng cường đáng kể mạng lưới các tổ chức KH&CN với trên 120 tổ chức. Đặc biệt, trong giai đoạn này, tỉnh Phú Thọ đã triển khai có hiệu quả 28 đề tài, dự án cấp Nhà nước và 94 đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh. Các kết quả nghiên cứu, đề tài, dự án đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hoá của địa phương. Khoa học và Công nghệ của tỉnh cũng đã bám sát mọi sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ và kịp thời triển khai thực hiện như việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đổi mới công nghệ, chương trình Hỗ trợ tài sản trí tuệ, thực hiện Đề án 844 của Chính phủ về hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

     Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã biểu dương những kết quả trong hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng khẳng định: Tỉnh Phú Thọ có vị trí địa lý thuận lợi trong kết nối với các địa phương trong vùng và thủ đô Hà Nội, có nhiều lợi thế để phát triển KH&CN gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, huy động các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu giải quyết bài toán phát triển sản phẩm, tăng năng suất, chất lượng các cây, con, sản phẩm thế mạnh của địa phương, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm để cung cấp cho không chỉ cho thị trường Việt Nam mà còn đáp ứng các yêu cầu về xuất khẩu. Bộ KH&CN sẽ đồng hành với các địa phương nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng trong việc phát triển KH&CN, căn cứ vào kiến nghị, đề xuất của tỉnh để xem xét tăng mức kinh phí chi sự nghiệp KH&CN và đầu tư phát triển cho KH&CN được giao hàng năm cho tỉnh Phú Thọ. Trước mắt, Bộ KH&CN sẽ quan tâm hỗ trợ tỉnh Phú Thọ triển khai dự án “Hỗ trợ triển khai, áp dụng và quản lý tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông sản, thực phẩm chủ lực, có lợi thế của tỉnh”. Tại hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Bộ KH&CN cũng cho ý kiến cụ thể về một số kiến nghị, đề xuất của tỉnh Phú Thọ đối với lĩnh vực KH&CN. Bộ KH&CN luôn song hành với các bộ, ngành, địa phương trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ, đặc biệt trong 3 trụ cột chính là chuyển giao công nghệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu trí tuệ.

Đ/c Nguyễn Thủy Trọng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN trình bày báo cáo kết quả hoạt động KH&CN tỉnh giai đoạn 2015 - 2018

     Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cảm ơn tình cảm và những chia sẻ của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đối với tỉnh Phú Thọ và hoạt động KH&CN của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ luôn coi trọng việc phát triển KH&CN, coi đây là động lực để phát triển sản xuất hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Trong điều kiện nguồn ngân sách của Nhà nước và của tỉnh còn nhiều khó khăn, tỉnh đã lựa chọn những đề tài, dự án có tính khả thi, có khả năng ứng dụng cao và có thể đem lại hiệu quả tích cực; khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành của Bộ KH&CN trong việc hỗ trợ tỉnh về kinh phí chi sự nghiệp KH&CN; hỗ trợ chuyên gia đầu ngành của Bộ giúp địa phương thẩm định, thẩm tra công nghệ các dự án đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đổi mới, sáng tạo KH&CN là một quá trình lâu dài nhưng trước mắt tỉnh Phú Thọ sẽ nỗ lực triển khai các nhiệm vụ theo định hướng của Bộ, bởi thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nếu không có KH&CN thì không thể phát triển đối với tất cả các lĩnh vực.

Bộ trưởng Bộ KH&CN tặng Phú Thọ thiết bị Chuẩn đo lường phục vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực y tế

     Nhân dịp này, đồng chí  Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã tặng tỉnh Phú Thọ thiết bị Chuẩn đo lường phục vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực y tế.

 

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: Bichhanhkhcn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn