Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
43
Số lượt truy cập:
2191534
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Nghiệm thu dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để sản xuất sản phẩm trà nấm Linh chi túi lọc theo hướng hàng hóa từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Phú Thọ
Cập nhật ngày 03/08/2018

     Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để sản xuất sản phẩm trà nấm Linh chi túi lọc theo hướng hàng hóa từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Phú Thọ. Dự án do Hợp tác xã Tân Trường Thịnh chủ trì thực hiện.

 

   

    Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án đã hoàn thành mục tiêu và nội dung theo thuyết minh được phê duyệt. Dự án đã thiết kế được mặt bằng nhà xưởng và lắp đặt được hệ thống thiết bị sản xuất trà Linh chi túi lọc tại HTX Tân Trường Thịnh (máy sấy, máy hút chân không, máy nghiền, máy đóng túi lọc). Các thiết bị đáp ứng được yêu cầu sản phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Dự án cũng hoàn thiện được quy trình sản xuất trà Linh chi túi lọc tại Phú Thọ trên dây chuyền thiết bị đã lắp đặt. Sản xuất được 30 kg trà nấm Linh chi túi lọc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, được đóng gói, dán tem nhãn đầy đủ. Xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở, công bố chất lượng sản phẩm và đăng ký mã số mã vạch, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm và thiết kế bao bì nhãn mác cho sản phẩm trà nấm Linh chi túi lọc Tân Trường Thịnh. Dự án đã tổ chức tập huấn cho 10 cán bộ và công nhân làm việc tại HTX nắm vững quy trình sản xuất, vận hành và bảo dưỡng hệ thống thiết bị sản xuất trà nấm Linh chi túi lọc.

    Hội đồng đánh giá kết quả đạt được của dự án. Việc sản xuất trà nấm Linh chi và chế biến ở dạng trà túi lọc là một hướng đi bền vững, mang lại hiệu quả cao, sản phẩm trà nấm Linh chi túi lọc bước đầu đã được người dân và thị trường đón nhận.

Ngọc Lan

Người đăng:
Nguồn tin: ngoclankhcn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn