Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
128
Số lượt truy cập:
2191691
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp xã giao Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc
Cập nhật ngày 27/12/2017

 Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh đã tiếp xã giao bà Lee Miyon, Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc.

 


Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc Lee Miyon


Thứ trưởng Trần Quốc Khánh bày tỏ vui mừng sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu to lớn trong nhiều lĩnh vực hợp tác. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung cũng như quan hệ hợp tác trong lĩnh vực KH&CN nói riêng đã có bước phát triển vững chắc, nhiều dự án nghiên cứu chung giữa hai nước được triển khai trong các lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt, trong thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ cho Việt Nam dự án “Thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST)”. VKIST được khánh thành và đến nay đã đi vào hoạt động với hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển KH&CN của Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng thông tin về việc Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc đến nay đã triển khai được 7 kỳ họp và đã xác định được những nhiệm vụ trọng tâm. Dự kiến Kỳ họp Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Việt Nam ở cấp Bộ trưởng vào Quý I/2018. Ngay từ bây giờ, hai bên sẽ chuẩn bị nội dung cuộc họp, xây dựng nội dung hợp tác. Hiện phía Việt Nam đang chuẩn bị, xây dựng nhiệm vụ nghiên cứu chung và sẽ báo cáo tại Kỳ họp để thông qua và triển khai trong thời gian tới.Toàn cảnh buổi tiếp 
 

Tại buổi tiếp, bà Lee Miyon khẳng định, KH&CN có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đất nước. Thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác lên một tầm cao mới. Đại sứ quán Hàn Quốc sẵn sàng chuẩn bị và hỗ trợ tích cực cho Kỳ họp Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 8. VKIST thời gian đầu đi vào hoạt động sẽ còn những khó khăn, Đại sứ quán Hàn Quốc luôn muốn lắng nghe ý kiến và chia sẻ từ Bộ KH&CN.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết thêm, VKIST qua nhiều năm chuẩn bị và đi vào hoạt động chắc chắn bước đầu sẽ còn những khó khăn nhất định do giữa hai nước còn có những quy định khác nhau liên quan đến vấn đề quản lý. Theo đó, trong quá trình triển khai cụ thể, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để giải quyết sao cho VKIST hoạt động thực sự hiệu quả.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ của bà Lee Miyon và khẳng định hợp tác về KH&CN giữa hai nước có nhiều tiềm năng, thời gian tới, hai bên sẽ cố gắng đẩy mạnh phát triển hơn nữa.

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: most.gov.vn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn