Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
79
Số lượt truy cập:
2191566
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội thảo khoa học tư vấn, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh
Cập nhật ngày 11/12/2017

 

Ngày 7/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội thảo khoa học tư vấn, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi hội thảo

 

Hiện nay, thông điệp về khởi nghiệp và tinh thần khởi nghiệp quốc gia đang trở thành xu thế và đang phát triển mạnh mẽ trong xã hội, đặc biệt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp. Đối với tỉnh Phú Thọ, với các lợi thế về vị trí địa lý, nguồn lực trẻ dồi dào và có nhiều tiềm năng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng nhanh về số lượng và chất lượng, luôn có mong muốn mở rộng về quy mô sản xuất... đã và đang đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Với mục đích phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trở thành một phong trào rộng khắp, thiết thực, thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh. UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch số 5321/KH-UBND ngày 23/11/2017 về kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025. Đây là cơ sở, định hướng hỗ trợ bước đầu, quan trọng để từng bước hình thành và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

 

Tại buổi hội thảo, các đại biểu cùng các em học sinh, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã được chuyên gia Hiệp Hội khởi nghiệp Quốc gia cung cấp một số chuyên đề về khởi nghiệp như: Phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam và một số nội dung liên quan đến phong trào khởi nghiệp; tư vấn, đề xuất các giải pháp, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 

Thảo luận tại hội thảo, nhiều tham luận của các đại biểu chia sẻ thông tin về những kinh nghiệm và thực tiễn, những bài học để khởi nghiệp thành công như: Giải pháp thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong khối các trường đại học, cao đẳng; thực trạng và giải pháp thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên; giải pháp thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn tỉnh...

 

Hội thảo là dịp để các chuyên gia từ Hiệp Hội khởi nghiệp Quốc gia, lãnh đạo doanh nghiệp có kinh nghiệm chia sẻ về tinh thần khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời các chuyên gia cũng tư vấn, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong xã hội và kinh nghiệm trong hoạt động đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Từ đó, tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính thực tiễn trong đời sống kinh doanh để có thể thực hiện ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực.

Người đăng:Ngoclan
Nguồn tin: phutho.gov.vn
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn