Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
1990973
Tin tức \ Khoa học thường thức

Chất hút ẩm mới thấm hút nước và mồ hôi
Các nhà khoa học Ôxtrâylia đã tạo ra một loại vật liệu mới từ cacbon, có thể cách mạng hóa khả năng kiểm soát độ ẩm trong các ứng dụng đa dạng như các thiết bị điện tử, bao bì và điều hòa nhiệt độ và thậm chí có thể được sử dụng để làm sạch giày dép.

Xem tiếp

Dụng cụ quang hợp cho các tế bào nhân tạo
Để tạo ra một tế bào nhân tạo, các nhà khoa học thường sử dụng hai phương pháp tiếp cận: một là: tái cấu trúc phần mềm hệ gen của một tế bào sống; hai là: tập trung vào phần cứng của tế bào, xây dựng ngay từ lúc ban đầu các cấu trúc đơn giản giống tế bào, có khả năng bắt chước chức năng của tế bào sống.

Xem tiếp

Tác dụng tuyệt vời của quả gấc với sức khỏe
Quả gấc có rất nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Các hãng dược phẩm lớn ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe. Vì vậy, nên ăn loại quả này thường xuyên.

Xem tiếp

Chế độ ăn ít calo giúp “đảo ngược” căn bệnh tiểu đường
Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thì đừng lo lắng, vẫn có những cách nhất định để ngăn chặn căn bệnh trở nặng.

Xem tiếp

Ứng dụng kỹ thuật mới trong ghép tạng từ người cho bị viêm gan C
Thực trạng khan hiếm nội tạng hiến tặng đã thôi thúc các bác sỹ tìm tòi cách thức để sử dụng các tạng nhiễm virus viêm gan C - căn bệnh truyền nhiễm đang ngày một phổ biến ở Mỹ, do hậu quả của cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau nhóm opioid.

Xem tiếp

Điểm mặt những thực phẩm giàu canxi
Một chế độ ăn giàu canxi rất có lợi cho cơ thể. Vậy con người có thể tiếp nhận canxi từ đâu?

Xem tiếp

Một nông dân chế tạo thành công máy rửa quả hồng xiêm
Máy rửa hồng xiêm do anh Trần Huỳnh Long ở Tiền Giang sáng chế có thể thay thế lao động thủ công để làm đẹp trái cây này trước khi bán.

Xem tiếp

Sử dụng kim cương nano vỡ để tạo ra dầu nhờn khô siêu bền, ma sát rất thấp
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đã kết hợp kim cương nano với các lớp disulfide molypden hai chiều để sản xuất loại dầu nhờn siêu bền, có độ ma sát rất thấp với hàng trăm ứng dụng trong thực tế.

4 thực phẩm nên ăn hằng ngày
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, kẻ thù của cơ thể là các gốc tự do. Chúng được sản sinh liên tục bởi quá trình chuyển hóa trong cơ thể và các tác động từ bên ngoài

Xem tiếp

Các vi khuẩn đặc biệt trong ruột non rất quan trọng đối với việc hấp thụ chất béo
Mặc dù phần lớn các nghiên cứu về vi sinh vật trong ruột tập trung vào vi khuẩn trong ruột già, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn kiêng giàu calo có thể tạo ra nhiều loại vi khuẩn thúc đẩy sự tiêu hóa và hấp thu thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

Xem tiếp

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ