Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ Khoa học thường thức

Tăng trí nhớ cho sĩ tử từ các món kết hợp giữa bí đỏ và đậu xanh
Trải qua bao nhiêu đời, trong dân gian vẫn phổ biến món ăn bài thuốc rất đơn giản nhưng giúp sức rất nhiều cho các sĩ tử, đó là Bí đỏ - Đậu xanh.

6 thức uống ngon - bổ - rẻ giúp giải nhiệt cơ thể tức thì
Ngoài những nước giải khát đơn thuần như nước chanh, mơ, mía...và các loại nước giải khát có ga, ta có thể tự chế nước giải khát mùa hè từ những cây cỏ mọc hoang và được trồng trong vườn nhà, vừa rẻ tiền, dễ làm, vừa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kỹ thuật biến đổi gen có thể giúp tiết kiệm 25% lượng nước cho cây trồng
Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã tìm ra kỹ thuật biến đổi gen giúp các loại cây giảm 1/4 lượng nước sử dụng trong khi vẫn bảo đảm sản lượng thu hoạch

Xem tiếp

Bộ lọc mới cải thiện chất lượng nước uống
Bộ lọc graphene đầu tiên trên thế giới có thể loại bỏ hơn 99% chất hữu cơ tự nhiên trong nước uống đã xử lý, đang được mở rộng quy mô để sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thông thường.

Xem tiếp

Gỗ nano có thể giảm phát thải cacbon
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Maryland đã thiết kế được vật liệu gỗ cách nhiệt vừa nhẹ và lại chắc hoàn toàn từ sợi gỗ nhỏ tách rời. Loại gỗ nano này trong tương lai sẽ được sử dụng để xây dựng các tòa nhà tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

Những tiến bộ y học đáng kinh ngạc năm 2017
Tử cung nhân tạo, thiết kế di truyền và đảo ngược quá trình lão hóa nghe có vẻ giống chuyện viễn tưởng. Đó là những tiến bộ năm qua.

Xem tiếp

Những đột phá về thiết bị thay thế bộ phận cơ thể người
Bây giờ, chúng ta đã có công nghệ để dựng lại một con người - hoặc ít nhất là một phần của con người. Những phát kiến dưới đây cho thấy, có thể không lâu nữa, chúng ta có thể “dựng lại” toàn bộ một người đàn ông hoặc phụ nữ bị thương

Xem tiếp

Bài thuốc trị bệnh thủy đậu
Theo Đông y, thủy đậu là một loại bệnh ôn dịch. Bệnh ôn dịch thường phát bệnh vào mùa xuân, nên gọi là xuân ôn hay phong ôn (phong là gió xuân làm lây lan siêu vi nhiễm bệnh rất nhanh). Dưới đây là bài thuốc điều trị bệnh thủy đậu.

Xem tiếp

Công nghệ làm mới phong cách mua sắm của người tiêu dùng

Hiện tượng thiên văn hấp dẫn nhất 2018 sẽ diễn ra vào tối 31/1
​Ngày 31/1, người yêu thiên văn Việt Nam có thể quan sát trọn vẹn hiện tượngnguyệt thực toàn phần trong điều kiện thời tiết ủng hộ. Đây cũng được xem là hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2018.

Xem tiếp

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ