Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
1990977
Tin tức \ Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

390 doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2018
Theo số liệu của UBND tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2018 toàn tỉnh cấp đăng ký thành lập mới cho 390 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 2,6% so với cùng kỳ, với tổng số vốn đăng ký 1.420 tỷ đồng. Như vậy, tính đến hết 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có trên 6.800 doanh nghiệp, số doanh nghiệp đang hoạt động chiếm 65%.

Xem tiếp

Vinh danh 77 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương 2017
Sáng ngày 22/4/2018 tại Hà Nội, 77 doanh nghiệp (DN) xuất sắc nhất về năng suất, chất lượng đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2017.

Xem tiếp

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: Tôn vinh doanh nghiệp đi đầu về năng suất chất lượng
Là Giải thưởng duy nhất về chất lượng do Thủ tướng quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương, đến nay đã có 1.842 lượt doanh nghiệp (DN) được trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Cách mạng công nghiệp 4.0 - Những thách thức với doanh nghiệp
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu và tác động trực tiếp tới nền kinh tế Việt Nam. Trong xu hướng này, doanh nghiệp nếu không bắt “đúng nhịp” sẽ bị tụt hậu, thậm chí bị đào thải khỏi thị trường. Đây là những vấn đề đặt ra tại hội thảo “Doanh nghiệp Việt với Cách mạng công nghiệp 4.0” do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) vừa tổ chức.

Xem tiếp

Thúc đẩy đổi mới công nghệ: Coi doanh nghiệp là trung tâm
Khảo sát của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại 2.000 doanh nghiệp (DN) cho thấy, 35% đơn vị ứng dụng công nghệ, trong đó có công nghệ thông tin đã giúp năng suất lao động tăng từ 1,7 - 2 lần.

Xem tiếp

Xử lý kiến nghị của doanh nghiệp về phát triển ứng dụng công nghệ cao
Ngày 23/3/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, và các chuyên gia CNTT tổ chức làm việc để xử lý kiến nghị của doanh nghiệp về phát triển ứng dụng công nghệ cao.

Các doanh nghiệp viễn thông: Doanh thu ấn tượng năm 2018
Năm 2017, lĩnh vực viễn thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó doanh thu dịch vụ viễn thông ước đạt 2.006 tỷ đồng, tăng 19,82% so với năm 2016, tổng nộp ngân sách ước tính 160 tỷ đồng. Đây là kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm qua, kể từ khi ngành viễn thông đổi mới, sắp xếp và tái cơ cấu lại bộ máy tổ chức.

Đổi mới công nghệ - Cơ hội cho doanh nghiệp
Thông qua hệ thống các chương trình quốc gia, các quỹ phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang có nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước để có thể triển khai các dự án sản xuất, sẵn sàng trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Xem tiếp

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2017: Tinh thần đổi mới, sáng tạo đang lan tỏa sâu rộng
Ngày 12/12/2017, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Thường niên 2017 (VBF). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn.

TechDemo 2017 mở ra cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp
Chiều ngày 24/11, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) năm 2017 đã chính thức bế mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ