Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Đổi mới công nghệ - Cơ hội cho doanh nghiệp
Thông qua hệ thống các chương trình quốc gia, các quỹ phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang có nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước để có thể triển khai các dự án sản xuất, sẵn sàng trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Xem tiếp

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2017: Tinh thần đổi mới, sáng tạo đang lan tỏa sâu rộng
Ngày 12/12/2017, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Thường niên 2017 (VBF). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn.

TechDemo 2017 mở ra cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp
Chiều ngày 24/11, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) năm 2017 đã chính thức bế mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Xem tiếp

Ứng dụng mã số mã vạch: Giải pháp hiệu quả chống hàng giả
Một trong những giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp đối phó với nạn hàng giả, hàng nhái trên thị trường là áp dụng mã số mã vạch (MSMV) vào quản lý hàng hóa. Đây cũng là xu hướng tất yếu khi công nghệ số ngày càng phát triển mạnh.

Xem tiếp

Tạo nguồn lực mạnh cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (I 4.0) từ doanh nghiệp
Quan điểm xã hội hóa nguồn đầu tư từ chính nhu cầu tự thân doanh nghiệp thì lúc đó cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (I 4.0) mới thực sự được nhận thức đúng và đủ; bên cạnh đó, các vấn đề về đào tạo, liên kết nghiên cứu, ứng dụng… cũng được đặt ra tại buổi làm việc giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Bộ Công thương về tình hình triển khai I 4.0 ngày 17/10/2017.

Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh năm 2017
Ngày 13/10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2017 nhằm biểu dương, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giao lưu doanh nghiệp Việt – Nhật: Cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ
Sáng 07/9/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ KH&CN đã tổ chức tọa đàm “Giao lưu doanh nghiệp Việt – Nhật: Cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ”.

Xem tiếp

Tìm hướng phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ
Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) là cầu nối đưa nhanh các kết quả nghiên cứu, ứng dụng vào sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian gần đây, ngày càng ít đơn vị đăng ký chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN, mặc dù Nhà nước có nhiều cơ chế ưu đãi, hỗ trợ nhưng thủ tục đăng ký còn rườm rà.

Xem tiếp

Hỗ trợ doanh nghiệp qua hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) thường gặp độ rủi ro lớn, nhưng khi thành công sẽ đem lại giá trị gia tăng lớn cho nền kinh tế. Một hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST cần có cơ chế ưu đãi, hệ thống pháp luật, các kênh hỗ trợ để thúc đẩy phát triển.

Xem tiếp

Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp
Doanh nghiệp có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư, ưu đãi đầu tư và khuyến khích đầu tư được Nhà nước giao đất làm nhà ở cho người lao động (gồm cả đất trồng cây xanh phục vụ lợi ích công cộng) theo quy định tại Điều 55 Luật đất đai 2013 thì được miễn tiền sử dụng đất cho diện tích đất đó.

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ