Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
1990976
Tin tức \ Giáo dục và đào tạo

Những ý tưởng sáng tạo của học sinh đi vào cuộc sống
Tại các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật các cấp, nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia không chỉ đơn thuần vì giải thưởng, mà rất nhiều trong số các em muốn hiện thực hóa các ý tưởng xuất phát từ nhu cầu học tập và thực tế cuộc sống của mình. Các đề tài đã đi vào chiều sâu, giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong sản xuất, trong sinh hoạt hằng ngày và đặc biệt là trong hoạt động dạy và học.

Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
Giai đoạn 2018-2020, thí điểm xây dựng 03 mô hình trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp, tại 03 khu vực. Giai đoạn 2021-2025 hình thành ít nhất 10 trung tâm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp trong cả nước trên cơ sở sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị của các nhà trường.

Đào tạo nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
Giáo dục và đào tạo con người Việt Nam trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là nội dung chính được đem ra thảo luận tại Hội nghị cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo STEM vừa khai mạc tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 8-3.

Xây dựng mô hình "Công dân học tập tỉnh Phú Thọ"
Công dân học tập là hạt nhân của xã hội học tập. Để có được các gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập và cộng đồng cấp xã học tập thì trước hết phải có những công dân học tập.

Chương trình Giáo dục thể chất mới có tính mở
Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12.

Ngày hội khám phá khoa học tự nhiên
Học sinh được tư vấn hướng nghiệp, tham quan phòng thí nghiệm và được thực hành một số thao tác cơ bản, bài thực hành thí nghiệm.

Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình "Áo ấm cho em"
Ngày 16-1, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty Bảo Việt cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Việt Trì tổ chức chương trình "Áo ấm cho em" tại trường Mầm non Văn Miếu, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn.

Hoàn thiện công nghệ chế tạo robot phục vụ đào tạo
Từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2016, nhóm nghiên cứu tại Công ty TNHH Robot Việt Nam do KS. Lê Anh Kiệt làm chủ nhiệm đã thực hiện: “Hoàn thiện công nghệ chế tạo robot phục vụ đào tạo”.

Trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc 2017
Ngày 16/12/2017, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2017.

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học
Thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động tạo không khí thi đua sôi nổi ở các đơn vị, nhà trường.

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ