Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ Hoạt động KHCN cơ sở

Nghiệm thu dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi thỏ New Zealand theo hướng hàng hoá trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Ngày 17/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã thành lập hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh dự án khoa học công nghệ “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi thỏ New Zealand theo hướng hàng hoá trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ” do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ là đơn vị chủ trì.

Xem tiếp

Lợi ích kinh tế nhờ sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn
Năm 2016, nhóm tác giả của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Nguyễn Tài Năng - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm Chủ nhiệm đã nghiên cứu thành công dự án “Hoàn thiện qui trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn”.

Xem tiếp

Thông báo tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”
Tiếp theo thành công Cuộc thi Sáng chế các năm 2013, 2014, năm 2018 Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Cục Sở hữu trí tuệ cơ quan thường trực, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày”.

Xem tiếp

Chiều ngày 25/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng công nghệ vật lý điện tử để xử lý độc tố đối với sản phẩm rượu, được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống ở tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN chủ trì thực hiện.

Xem tiếp

Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Trong những năm gần đây, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học công nghệ áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó đã xuất hiện các mô hình nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, được đánh giá có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Xem tiếp

Đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Xem tiếp

Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem tiếp

Hiệu quả từ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh
Trải qua hơn chục lần tổ chức, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh đã tiếp thêm động lực, khơi dậy tiềm năng,tư duy sáng tạo của tuổi trẻ đất Tổ, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Xem tiếp

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý kinh doanh dược phẩm
Cùng với Vĩnh Phúc và Hưng Yên, Phú Thọ là một trong 3 tỉnh trên cả nước được Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế chọn để triển khai thí điểm “Ứng dụng kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc” giai đoạn 2017-2020.

Xem tiếp

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến chè
Hiện nay, không ít hộ trong làng nghề chế biến chè Hoàng Văn, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn đã đầu tư trồng, chế biến chè theo quy trình an toàn, đảm bảo chất lượng nhằm tạo thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm.

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ