Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
98
Số lượt truy cập:
1990978
Tin tức \ Hoạt động KHCN cơ sở

Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lý thuế thông qua chỉ số đồng hồ (công tơ) tổng của các phương tiện đo xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Chiều ngày 16/7, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lý thuế thông qua chỉ số đồng hồ (công tơ) tổng của các phương tiện đo xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đề tài do Cục Thuế tỉnh Phú Thọ chủ trì thực hiện.

Xem tiếp

Khai thác và phát triển nguồn gen cây ba kích làm nguyên liệu sản xuất thuốc
Trong những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu Dược liệu Bắc Trung Bộ đã di thực cây Ba kích từ Phú Thọ vào trồng ở Thanh Hóa bước đầu thành công: cây sinh trưởng phát triển, ra hoa kết trái và cho dược liệu không thấy khác biệt so với nơi nguyên sản. Từ đây, hàng năm, nhóm nghiên cứu đã thu hoạch hạt giống ươm giống từ hạt và cung cấp cho một số cơ sở trong nước trồng ba kích. Tuy số lượng cây giống chưa nhiều nhưng đã được thị trường chấp nhận.

Xem tiếp

Hoàn thiện quy trình công nghệ chăn nuôi ngan V7, VS ở các tỉnh phía Bắc
Sau một thời gian nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương đã chọn tạo thành công dòng ngan V7(V71,V72) và VS(VS1,VS2) có năng suất, chất lượng cao hơn so với các dòng ngan hiện có. Trong quá trình chọn tạo 2 dòng ngan VS và V7, Trung tâm đã ứng dụng quy trình chăm sóc nuôi dưỡng ngan sinh sản theo chế độ dinh dưỡng. Kết quả về các chỉ tiêu năng suất đã cơ bản đáp ứng được mục tiêu.

Xem tiếp

Ứng dụng thương mại điện tử góp phần minh bạch thông tin cho sản phẩm nông nghiệp
Hiện nay, một số sản phẩm nông nghiệp như rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm... không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn được bày bán khá nhiều trên thị trường, ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin thực phẩm an toàn cho người dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã ứng dụng thương mại điện tử trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Xem tiếp

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất một số loại rau phục vụ nội tiêu và xuất khẩu ở các tỉnh phía Bắc
Sản xuất cây rau: cà chua, dưa chuột, dưa thơm... ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao được các nước trên thế giới quan tâm đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Ở Australia, những mô hình sản xuất rau, hoa, quả ở các Trung tâm xuất sắc đã sản xuất cây cà chua năng suất đạt 450-500 tấn, dưa chuột 250-300 tấn/ha và dưa thơm 80-100 tấn/ha/năm.

Xem tiếp

Nghiên cứu phát triển một số vùng sản xuất khoai môn, sọ (colocasia esculenta (l.) schott) theo hướng hàng hóa ở miền núi phía Bắc
Khoai môn, khoai sọ (Colocasia esculenta (L) Schott), thuộc họ Ráy (Araceae) có lịch sử trồng trọt từ lâu đời. Cây khoai môn - sọ được sử dụng làm lương thực và thực phẩm ở châu Á, châu Phi, Tây Ấn Độ và Nam Mỹ, đặc biệt là nguồn lương thực chính của các nước ở quần đảo Thái Bình Dương.

Xem tiếp

Nghiên cứu đánh giá tiềm năng di truyền của các giống lợn nội
ác giống lợn nội của Việt Nam rất phong phú và được phân bố khắp các vùng của đất nước. Mỗi vùng nuôi những giống lợn đặc trưng riêng. Có giống đã được phục hồi quay trở lại sản xuất, nhưng cũng có giống hiện không còn hoặc còn với số lượng rất ít.

Xem tiếp

Đào tạo, tập huấn về An toàn bức xạ trong y tế, công nghiệp và người phụ trách tại tỉnh Phú Thọ năm 2018
Trong thời gian 02 ngày từ 31/3 đến 01/4/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Ứng dụng và phát triển công nghệ - NEAD tổ chức lớp “Đào tạo, tập huấn kiến thức về ATBX trong y tế, công nghiệp và người phụ trách”

Xem tiếp

Nghiên cứu ổn định công nghệ chế tạo và ứng dụng than hoạt tính từ vỏ trấu tại Việt Nam
Than hoạt tính là một loại vật liệu mà thành phần chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình, một phần nhỏ ở dạng tinh thể graphit. Ngoài cacbon, trong than hoạt tính còn có xỉ mà chủ yếu là các oxit kim loại kiềm và silic.

Xem tiếp

Giải pháp thu tín hiệu, chống di tần đối với hệ thống truyền thanh khu dân cư
Xuất phát từ thực trạng xuống cấp của hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở vùng cao, vùng sâu, vùng xa do nhiều nguyên nhân khác nhau; nhóm tác giả Kim Đức - Xuân Cường - Kim Dung đã bắt tay vào nghiên cứu đề tài “Giải pháp thu tín hiệu, chống di tần đối với hệ thống truyền thanh khu dân cư” tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn.

Xem tiếp

 
Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn