Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ Hoạt động KHCN cơ sở

Xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh
Là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, Phú Thọ có nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem tiếp

Hiệu quả từ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh
Trải qua hơn chục lần tổ chức, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh đã tiếp thêm động lực, khơi dậy tiềm năng,tư duy sáng tạo của tuổi trẻ đất Tổ, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Xem tiếp

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý kinh doanh dược phẩm
Cùng với Vĩnh Phúc và Hưng Yên, Phú Thọ là một trong 3 tỉnh trên cả nước được Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế chọn để triển khai thí điểm “Ứng dụng kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc” giai đoạn 2017-2020.

Xem tiếp

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến chè
Hiện nay, không ít hộ trong làng nghề chế biến chè Hoàng Văn, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn đã đầu tư trồng, chế biến chè theo quy trình an toàn, đảm bảo chất lượng nhằm tạo thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm.

Xem tiếp

Hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”
Ngày 9-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Xem tiếp

Hội thảo “Giới thiệu công nghệ tiên tiến nuôi cá lồng bè trên sông và sự cần thiết xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm cá lồng sông Lô Phú Thọ”
Ngày 04/8/2018, tại UBND xã Hạ Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ phối hợp với Trung tâm Tư vấn, sản xuất, dịch vụ và Chuyển giao công nghệ thủy sản – Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 tổ chức hội thảo “Giới thiệu công nghệ tiên tiến nuôi cá lồng bè trên sông, sự cần thiết của việc xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm cá lồng sông Lô Phú Thọ”.

Xem tiếp

Nghiệm thu dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để sản xuất sản phẩm trà nấm Linh chi túi lọc theo hướng hàng hóa từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Phú Thọ
Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để sản xuất sản phẩm trà nấm Linh chi túi lọc theo hướng hàng hóa từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Phú Thọ. Dự án do Hợp tác xã Tân Trường Thịnh chủ trì thực hiện.

Xem tiếp

Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2018
Ngày 31/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018.

Xem tiếp

Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lý thuế thông qua chỉ số đồng hồ (công tơ) tổng của các phương tiện đo xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Chiều ngày 16/7, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lý thuế thông qua chỉ số đồng hồ (công tơ) tổng của các phương tiện đo xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đề tài do Cục Thuế tỉnh Phú Thọ chủ trì thực hiện.

Xem tiếp

Khai thác và phát triển nguồn gen cây ba kích làm nguyên liệu sản xuất thuốc
Trong những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu Dược liệu Bắc Trung Bộ đã di thực cây Ba kích từ Phú Thọ vào trồng ở Thanh Hóa bước đầu thành công: cây sinh trưởng phát triển, ra hoa kết trái và cho dược liệu không thấy khác biệt so với nơi nguyên sản. Từ đây, hàng năm, nhóm nghiên cứu đã thu hoạch hạt giống ươm giống từ hạt và cung cấp cho một số cơ sở trong nước trồng ba kích. Tuy số lượng cây giống chưa nhiều nhưng đã được thị trường chấp nhận.

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ