Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ Văn hóa - Xã hội

Hai nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018
Thông tin từ Qũy phát triển KH&CN Quốc gia cho biết, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 đã đề cử 9 nhà khoa học nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018, trong có hai nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN là: TS. Nguyễn Thanh Tuấn - Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và TS. Trần Đình Phong - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Xem tiếp

Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo
“Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo” là chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2018 diễn ra vào 26/4. Nhiều hoạt động phong phú hưởng ứng ngày này sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Xem tiếp

Khi những sáng tạo của học sinh đi vào cuộc sống
Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018 vừa kết thúc. Đề tài khoa học của các học sinh đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương mang tên “Các giải pháp cải thiện gánh nặng chăm sóc và chất lượng cuộc sống cho người nhà nạn nhân dioxin”

Xem tiếp

Xuân về trên những làng nghề truyền thống
Không khí xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm, tại các làng nghề nhà nhà cũng tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những sản vật đặc sắc trong những ngày Tết đến, xuân về.

Hàng ngàn người hâm mộ Phú Thọ chào đón cầu thủ Hà Đức Chinh
Ngày 30-1, cầu thủ Hà Đức Chinh của đội tuyển U23 Việt Nam đã trở về quê hương Phú Thọ trong vòng tay chào đón của hàng ngàn người hâm mộ. Tiền đạo mang số áo 13 đã có những phút giây gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm vui chiến thắng tại Nhà luyện tập và thi đấu thể thao tỉnh.

Xem tiếp

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên
Trong năm 2017, khởi nghiệp (Startup) không còn là phong trào mà trở thành tâm điểm của thanh niên, bởi chưa bao giờ khởi nghiệp nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền như hiện nay.

Xem tiếp

Áp dụng mã số mã vạch theo chuẩn mực sẽ dễ dàng truy xuất nguồn gốc hàng hóa
Việc sản phẩm hàng hóa áp dụng mã số mã vạch GS1 sẽ theo một chuẩn mực, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, cung cấp thông tin về nhà nhập khẩu khi sử dụng mã nước ngoài.

Mười sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017
Chiều 10-1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố danh sách Mười sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017, trong đó có bộ phim “Kong: Skull Island” quay tại Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám có hệ thống thuyết minh tự động
Chiều 11-1, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ ra mắt hệ thống biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động phục vụ khách tham quan đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Xem tiếp

‘Hân hoan’: Sự kết hợp của sẩn phẩm thủ công và ứng dụng thực tế ảo
Triển lãm “Hân hoan” sẽ kéo dài từ ngày 19/1-11/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Xem tiếp

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ