Tin tức
Kinh tế - Chính Trị

Văn hóa - Xã hội

Hoạt động Khoa học - Công nghệ

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Hỗ trợ trực tuyếnThống kê

Số người đang online:
75
Số lượt truy cập:
1990972
Tin tức \ Văn hóa - Xã hội

Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất
Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND về cơ chế hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 (Nghị quyết 01) được HĐND tỉnh ban hành tháng 7/2016. Mục tiêu của Nghị quyết nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo hướng liên kết sản xuất, đổi mới tổ chức sản xuất, chú trọng khuyến khích phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) kiểu mới, trang trại, gia trại sản xuất hàng hóa.

Xem tiếp

Kiểm soát chất lượng, giá thuốc trong thời đại công nghiệp 4.0
Mua thuốc không cần kê đơn, sử dụng thuốc nhất là thuốc kháng sinh một cách tùy tiện; nhiều loại thuốc bán ra mà không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hết hạn sử dụng… Đó là thực trạng đáng báo động của việc cung ứng thuốc trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Xem tiếp

Giảm mạnh mặt hàng phải quản lý và kiểm tra chuyên ngành
Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, tính đến nay các bộ, ngành đã sửa đổi, bổ sung 80/87 văn bản, số lượng mặt hàng thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành giảm khoảng 4.400 mặt hàng.

Xem tiếp

Tư vấn vay vốn hỗ trợ khởi nghiệp
Hiện nay đã có các chương trình, dự án khởi nghiệp của sinh viên được hỗ trợ vốn vay. Ngày 30/10/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1665/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, trong đó nêu rõ mục tiêu đến năm 2020, 100% các học viện, trường đại học, trường cao đẳng và trường trung cấp có kế hoạch triển khai công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Xem tiếp

Tiêu chuẩn lao động thời 4.0
Nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0. Quá trình này mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển. Tuy nhiên, việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, năng suất lao động thấp đang là thách thức.

Xem tiếp

So sánh về sản lượng và chi phí giữa canh tác hữu cơ với nông nghiệp thông thường
Một yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng sinh lời là năng suất thu được từ sản xuất hữu cơ. Năng suất trên mỗi hecta ở các trang trại hữu cơ thường thấp hơn do cường độ đầu vào (phân bón, thuốc trừ sâu) thấp hơn ở các trang trại này. Các trang trại hữu cơ sử dụng ít thuốc trừ sâu và phân bón trên một héc-ta so với các trang trại đối ứng thông thường, mặc dù tiêu thụ xăng, dầu tương đương nhau.

Xem tiếp

Để hiểu đúng về nông nghiệp hữu cơ
Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) là phương pháp sản xuất lương thực nhằm phát triển các hệ thống sản xuất bền vững về mặt môi trường và kinh tế với sự nhấn mạnh vào việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo tại địa phương và sử dụng tối thiểu đầu vào.

Xem tiếp

Nhân rộng và kết nối Sáng kiến vì cộng đồng
Đây là mục đích của Hội thảo chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng: Nhân rộng và kết nối được Bộ Biên tập Tạp chí cộng sản, Bộ Khoa học công nghệ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức ngày 1/6, tại Hà Nội.

Xem tiếp

Tăng cường thu hút đầu tư vào sản xuất nông nghiệp chất lượng cao
Đơn giản hóa thủ tục hành chính, áp dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách hiện hành, xác định rõ thế mạnh của từng vùng gắn với phát triển các sản phẩm chủ lực, lựa chọn chương trình ưu tiên để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư.

Xem tiếp

Ba nhà khoa học được nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã phê duyệt danh sách trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 cho ba 03 nhà khoa học được Hội đồng Giải thưởng đề xuất.

Xem tiếp

 
Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website

Quảng cáo


SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
Địa chỉ: Đường Kim Đồng - Phường Gia Cẩm - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 3846343 - Fax: 0210 3847333
Email: banbientap.sokhcn@phutho.gov.vn