Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ Kinh tế - Chính Trị

Chú trọng sản xuất, chế biến chè theo hướng an toàn thực phẩm
Phú Thọ hiện đứng thứ 4 về diện tích, thứ 3 về sản lượng chè trong số các tỉnh sản xuất chè của cả nước. Nhiều sản phẩm chè xanh, chè đen, chè Ôlong, chè thảo dược… của Phú Thọ không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Đức, Anh, Pakistan.

Xem tiếp

Cục Sở hữu trí tuệ tăng cường hợp tác với Cộng hòa Pháp và Cu-ba về sở hữu trí tuệ
Nhân chuyến tháp tùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp và Cu-ba từ ngày 25 đến 30/3/2018, Đoàn công tác của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tham gia các hoạt động đối ngoại của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, cũng như triển khai một số hoạt động nhằm tăng cường hợp tác song phương với Cộng hòa Pháp và Cu-ba trong lĩnh vực SHTT.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Hợp tác Á - Âu lần thứ 5
Trong thời gian 03 ngày từ 28-30/3/2018, tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị hợp tác Á-Âu lần thứ 5 (5th ASEM Seminar on Nuclear Safety) về chủ đề: “An toàn hạt nhân: Chuyển dịch từ cam kết sang hành động hướng tới những thách thức trong thế kỷ 21”

Việt Nam – Cuba thắt chặt hợp tác truyền thống và phát triển KH&CN
Nhân chuyến thăm Cộng hòa Cuba của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao từ ngày 28-30/3/2018, Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba và một số đơn vị thuộc Bộ.

Xem tiếp

Việt Nam ký kết hợp tác với Pháp về công nghệ vũ trụ và sở hữu trí tuệ
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 26/3/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký Ý định thư hợp tác với Tập đoàn Airbus Defence và Space SAS, Cộng hòa Pháp về công nghệ vũ trụ; ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Viện Sở hữu công nghiệp Pháp (INPI) trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Xem tiếp

Nâng cao năng lực nghiên cứu cơ bản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Ngày 23/3/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Phiên họp thứ nhất triển khai thực hiện Quyết định số 562/QĐ-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học Biển giai đoạn 2017 – 2025” (Chương trình 562).

‘Quốc gia số’: Giúp người dân tăng cường tiếp cận cách mạng 4.0
Chương trình truyền hình “Quốc gia số” được phát định kỳ vào 9 giờ 10 phút sáng thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV1 được kỳ vọng sẽ tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức của người dân về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem tiếp

Việt Nam chủ động tham gia hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương
Nhận lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới Gabriela Cuevas Barron, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, sẽ tham dự Đại hội đồng lần thứ 138 Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU-138) và các hội nghị liên quan từ ngày 24-25/3/2018 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Xem tiếp

Ý tưởng startup có cơ hội gọi vốn đầu tư để khởi nghiệp
Chiều 22/3, tại Hà Nội, 10 công ty khởi nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham gia giới thiệu các sản phẩm công nghệ, với mục đích kêu gọi vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tiềm năng của Việt Nam và nước ngoài.

Xem tiếp

Nhân lực khoa học và công nghệ: Đổi mới lượng và chất
Nhân lực khoa học và công nghệ (KH&CN) được nhận định là nguồn lực đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế. Vì vậy, thời gian qua, nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách nhằm phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ này.

Xem tiếp

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ