Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
1990974
Tin tức \ Kinh tế - Chính Trị

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ giữa Israel và Việt Nam
Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel, để thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ giữa hai nhà nước, ngày 12/7/2018 tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hội Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của công nghệ trong việc hỗ trợ xu hướng phát triển mới của ngành nước”.

Xem tiếp

Trực tuyến giới thiệu báo cáo Chỉ số đổi mới toàn cầu năm 2018 và kết quả của Việt Nam
Ngày 12/7/2018, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới tổ chức Hội thảo qua cầu truyền hình trực tiếp giới thiệu báo cáo GII năm 2018 và kết quả của Việt Nam.

Xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển Chính phủ điện tử năm 2017
Sáng 5-7, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017. Sự kiện này được công bố tại hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử do Hội Truyền thông số và Tập đoàn IDG tổ chức.

Xem tiếp

Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử tiếp xã giao Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Chiều 27/6/2018, tại trụ sở Cục Năng lượng nguyên tử, Cục trưởng Hoàng Anh Tuấn đã có buổi tiếp xã giao ông Nakajima Yushito - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2018 và ông Takehiro Tsuchiya - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021.

Xem tiếp

Hội thảo “Định hướng xây dựng kinh tế số Việt Nam”
Nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá về thực tiễn kinh tế số tại Việt Nam, từ đó thảo luận để đưa ra các đề xuất cụ thể phục vụ cho xây dựng Đề án Kinh tế số Việt Nam, Hội thảo “Định hướng xây dựng Kinh tế số Việt Nam” đã được Bộ Công thương phối hợp với Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/6.

Xem tiếp

Diễn đàn "Blockchain - Xu hướng và tầm nhìn phát triển"
Ngày 14/6/2018, tại Hà Nội đã diễn ra buổi khai mạc Diễn đàn blockchain 2018 (blockchain Forum 2018) với chủ đề "Xu hướng và tầm nhìn phát triển”. Diễn đàn do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng báo VnExpress tổ chức.

Xem tiếp

Bộ KH&CN: Cắt giảm nhiều nhất trong các Bộ về mặt hàng kiểm tra trước thông quan
Thực hiện yêu cầu Chính phủ giao, đến nay đã có 4 Bộ ban hành Danh mục sản phẩm hàng hóa nhóm 2 phải kiểm tra chất lượng, cắt giảm tỉ lệ mặt hàng phải kiểm tra trước thông quan. Điển hình là Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cắt giảm nhiều nhất trong các Bộ với 91% sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra trước thông quan

Xem tiếp

Việt Nam – Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Trong khuôn khổ chuyến thăm Canada và dự Hội nghị G7 mở rộng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 7-10/6/2018, chiều ngày 08/6/2018 (theo giờ địa phương), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Quỹ Nghiên cứu của khoa học Quebec, Canada (gồm: Quỹ Công nghệ và Tự nhiên, Quỹ Nghiên cứu về Sức khỏe, Quỹ Nghiên cứu về Văn hóa và Xã hội) đã ký Ý định thư hợp tác về đối tác chiến lược trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ VỀ CÁC QUYỀN DÂN SỰ VÀ CHÍNH TRỊ

Xem tiếp

Phát triển phân bón hữu cơ để có nông nghiệp "sạch"
Nước ta có quy mô nông nghiệp đứng thứ 18 trên thế giới, đứng thứ hai trong khu vực Đông-Nam Á, và đang trong giai đoạn hướng đến phát triển một nền sản xuất nông nghiệp "xanh, sạch, an toàn, bền vững". Trong đó, việc ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp được đánh giá là một trong những giải pháp “then chốt”.

Xem tiếp

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ