Kinh tế - Chính Trị

CNTT và Truyền thông

Hoạt động KHCN cơ sở

Giáo dục và đào tạo

Doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư

Khoa học thường thức

Xây dựng điển hình tiên tiến

Số người đang online:
Số lượt truy cập:
Tin tức \ Kinh tế - Chính Trị

Chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm Nâng cao năng lực xây dựng chính sách về KH&CN, chuyển giao công nghệ
60 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu và các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN đã tham gia khóa đào tạo ngắn hạn đào tạo Nâng cao năng lực xây dựng chính sách về KH&CN, chuyển giao công nghệ từ ngày 16 - 17/01/2018 tại Hà Nội.

Xem tiếp

Danh mục dịch vụ sự nghiệp công thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Xem tiếp

Tăng cường hợp tác thực thi pháp luật trên biển
Từ 18-19/1/2018, Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) về tăng cường hợp tác thực thi luật pháp trên biển, do Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng chủ trì với Úc và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Xem tiếp

Phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện ung thư từ rất sớm
Các nhà khoa học mới đây đã công bố một phương pháp thử máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư thông thường từ rất sớm.

Xem tiếp

Thủ tướng khẳng định Chính phủ tôn trọng tính khách quan của số liệu thống kê
Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn tôn trọng tính trung thực, khách quan của số liệu thống kê, “không có ông Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ tịch nào yêu cầu đưa số liệu lên mà không có cơ sở khoa học” và nêu rõ, số liệu thống kê thực sự là con số biết nói. Thủ tướng cần kịch bản tăng trưởng rõ nét để điều hành.

Đánh giá mức độ sẵn sàng cho Chính phủ số tại Việt Nam
Hội thảo khởi động "Chương trình đánh giá mức độ sẵn sàng Dữ liệu mở và Chính phủ số tại Việt Nam" có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hướng tới Chính phủ số và cách mạng công nghiệp 4.0.

17 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 301/QĐ-TTg ngày 27/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nhiều điểm mới trong Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2016 – 2025
Một trong những điểm mới của Chương trình là thúc đẩy, tăng cường dự án có liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trực tiếp sản xuất, doanh nghiệp trở thành hạt nhân giúp nông dân cùng phát triển trong mối liên kết chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa.

Xem tiếp

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác song phương về sở hữu trí tuệ
Sáng 16/01/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp của lãnh đạo hai Cơ quan Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP) và ông Sung Yunmo – Chủ tịch Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) đồng chủ trì cuộc họp.

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ
Sáng 12/1, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) - Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO Hanoi) tổ chức hội thảo: “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực KH&CN” nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển ngành công nghiệp mới ASEAN – Nhật Bản”.

Xem tiếp

Trang:1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32

Giấy phép số 03/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07 tháng 5 năm 2014
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ