ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Thứ Tư, 3/04/2019

Tên nhiệm vụ: Sản xuất sản phẩm trà thảo mộc từ một số cây dược liệu trồng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (Cà gai leo, Xạ đen, Cỏ ngọt, Địa hoàng, Dây thìa canh, Mướp đắng, Lá sen, Lạc tiên, Vông nem)


1. Mục tiêu chung: Sản xuất 3 sản phẩm trà túi lọc từ các loại thảo mộc trồng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, có nguồn gốc từ thiên nhiên hỗ trợ: giải độc gan, người bị bệnh đái tháo đường, mất ngủ,… phục vụ nhu cầu người dân, nâng cao sức khỏe và tạo ra sản phẩm phong phú phục vụ phát triển du lịch của tỉnh.

2. Mục tiêu cụ thể:

     - Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất trà Xạ đen túi lọc từ cây Xạ đen, cà gai leo, lá sen và cỏ ngọt hỗ trợ giải độc gan.

     - Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất trà Thìa canh túi lọc từ Dây thìa canh, Mướp đắng, Địa hoàng và cỏ ngọt hỗ trợ người bị bệnh đái tháo đường

    - Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất trà Lạc tiên túi lọc từ cây Lạc tiên, Vông nem và cỏ ngọt hỗ trợ người bị bệnh mất ngủ.

    - 03 Chứng nhận công bố sản phẩm phù hợp quy định vệ sinh An toàn thực phẩm.  03 bộ hồ sơ công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở cho 03 loại trà.

    - Sản xuất 30.000 hộp trà thảo mộc đủ tiêu chuẩn.

    - Xây dựng 01 trang Website giới thiệu và quảng bá sản phẩm.

    3. Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:

- Báo cáo tổng kết dự án, báo cáo tóm tắt và các báo cáo chuyên đề.

- 03 Quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc: trà Xạ đen; trà Thìa canh; trà Lạc tiên.

- 03 Công bố chất lượng tiêu chuẩn cơ sở.

- 03 Chứng nhận công bố sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- 30 người lao động được tập huấn về quy trình, công nghệ sản xuất trà.

- 30.000 hộp trà thảo dược túi lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng.

- 01 trang website được hoạt động theo đúng quy định.

- 05 cán bộ được đào tạo về marketing sản phẩm.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT ()