Đó là chủ đề được nêu tại Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯATTP ban hành ngày 10/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 (Tháng hành động).
Theo đó, để thực hiện tốt công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Chi Cục An toàn thực phẩm và đơn vị chức năng tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm, kết hợp làm tốt đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm có mức tiêu thụ lớn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Mặt khác, các đơn vị, địa phương kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm theo quy định; đồng thời công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Đặc biệt, trong quá trình thanh tra cần tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật, kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn thực phẩm; khuyến cáo cơ sở nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm thực hiện tốt đạo đức kinh doanh, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, phát hiện và tố giác hành vi vi phạm.
Ngoài ra, kết thúc đợt thanh tra, tổng hợp báo cáo cùng với kết quả thực hiện Tháng hành động về Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.
Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng Phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ”. Đề tài do Chi cục Thuế thị xã Phú Thọ chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.
Ngày 26/03, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh dự án: “Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để tối ưu hoá công tác quản lý, điều hành, nâng cao năng suất, chất lượng hoạt động quản lý doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ”. Dự án do Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Phú Thọ đăng ký tuyển chọn chủ trì dự án.
Ngày 25/3, tại Hội trường Sở KH&CN, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu dự án KH&CN: Xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ quy mô công nghiệp phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Phú Thọ, dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện
Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đồng Nai vừa có văn bản gửi các Sở KH&CN các tỉnh, thành phố; các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, TP. Long Khánh và TP. Biên Hòa; Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.